Botox và những điều bạn nên biết

Với công nghệ hiện đại như hiện nay thì với phương thức làm đẹp bằng cách tiêm botox nhằm giúp cho các chị em sở hữu được những khuôn mặt đẹp tự nhiên không qua phẫu thuật. để có thể hiểu rõ hơn về botox hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

botox-nhung-dieu-ban-nen-biet

Botox và những điều bạn nên biết

Botox là gì?

Botox là một chất protein được điều chế ra có tác dụng  ngăn cản sự kích thích từ các hệ thần kinh đến các sợ cơ nhằm xóa đi những nếp nhăn hay làm thu gọn góc hàm.

Sử dụng botox có an toàn không?

Hiện nay có nhiều thông tin cho rằng botox sẽ mang lại sự nguy hiểm cho các chị em phụ nữ nên sẽ khiên cho các chị em sẽ không khỏi lo lắng và băn khoăn làm cách nào xóa nhăn ở vùng đuôi mắt và trán. Nhưng đó không phải là hoàn toàn đúng mà chỉ có ở những nơi sử dụng hay lạm dụng botox quá nhiều nên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làn da của các bạn.

Botox đã được các cơ quan y tế hàng đầu thế giới công nhận và đã sử dụng trên thị trường được hơn 20 năm nên hiệu quả xóa nhăn và làm đẹp khá tốt cho các chị em phụ nữ.

Cần lưu ý khi tiêm botox xóa nếp nhăn ở vùng trán và mắt

  • Tiêm botox trong thời kỳ bạn có kinh nguyệt sẽ cảm thấy đau và da sẽ căng hơn.
  • Nếu đang sử dụng các loại thuốc kháng sinh thì không nên tiêm botox để xóa nếp nhăn ở vùng trán hay đuôi mắt bởi nó sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn như bầm tím nơi tiêm.
  • Để đảm bảo cho sức khỏe và làn da thì đối với phụ nữ có thai và cho con bú thì tuyệt đối không sử dụng botox.
botox-nhung-dieu-ban-nen-biet1

Botox xóa nếp nhăn vùng mắt

Cách chăm sóc sau khi tiêm botox

Ngay sau khi tiêm botox để xóa nếp nhăn vùng mắt hay làm thu gọn khuôn mặt thì bạn cần giữ đầu cao và thẳng,sau 3-5h thì mới cúi hơi thấp một chút. Không được hoạt động làm các việc nặng như tập thể dục hoặc yoga,…làm như vậy nhằm để thuốc sẽ không chảy ra những vùng lân cận. Trong thời gian vừa tiêm botox xong thì bạn không được đội mũ bảo hiểm quá chặt hay không được sấy tóc nó sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như chất lượng của thuốc.

Sau khi tiêm botox xóa nếp nhăn ở đuôi mắt và trán, chị em cần phải giữ đầu cao và thẳng, không được cúi xuống thấp trong khoảng 3 – 5 tiếng sau đó.Tránh những hoạt động mạnh, đặc biệt phẩn đầu như yoga, thể dục … để đảm bảo thuốc không bị chảy lan ra những vùng lân cận.Ngoài ra, trong những giờ đầu sau khi tiêm botox, cần tránh sấy tóc hay đội mũ bảo hiểm quá chặt gây ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.Botox hỗ trợ xóa nhăn, nâng cơ nhưng nó cũng có thể làm xơ cứng cơ mặt.

Với những phương pháp làm đẹp sẽ gây ra những tác dụng phụ nhưng nếu như bạn tuân thủ theo những chỉ định các chuyên gia, các bác sỹ thì hiệu quả và mong muốn của bạn sẽ đạt được theo yêu cầu. Hiện nay tại thẩm mỹ viện Xuân Hương đang có nhiều chương trình ưu đãi nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 về tất cả các dịch vụ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy nhanh chân đến để có thể sở hữu được những vẻ đẹp mà mình hằng mong muốn nhé.