Chườm trứng gà cho mắt mới nhấn mí có được không?

Xin chào các bác sỹ tại thẩm mỹ viện Xuân Hương, cháu vừa mới đi nhấn mí mắt về được 2 ngày thấy mắt vẫn hơi sưng, cho nghe mấy chị bạn mách rằng chườm trứng gà sẽ giúp giảm sưng nhanh. Cháu muốn hỏi các bác sỹ có nên chườm trứng gà cho mắt mới nhấn mí không?

(Tuyết Mai – Hà Nam)

Trả lời

Xin chào bạn Tuyết Mai,

Trước tiên xin cảm ơn bạn Tuyết Mai đã gửi câu hỏi cho chuyên mục “Hỏi-Đáp” của thẩm mỹ viện Xuân Hương. Câu hỏi “ Chườm trứng gà cho mắt mởi nhấn mí” là điều thắc mắc chúng tôi cũng hay nhận được từ một số bạn khi vừa nhấn mí xong. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Chườm trứng gà từ lâu đã được cho là một giải pháp giúp giảm sưng rất hiệu quả nên bạn có thể sử dụng trứng gà để giảm sưng mí mắt kể từ ngày thứ 3 sau khi bấm mí mắt. Cách chườm trứng gà cho mắt mới nhấn mí như sau:

Luộc trứng gà sau đó bóc vỏ rồi lăn đi lăn lại trên vùng mí mắt. Khi lăn trên vùng mí mắt bạn nên lưu ý lăn đều nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh vì mắt mới nhấn mí sẽ rất nhạy cảm.

chuom-trung-ga-cho-mat-moi-nhan-mi-co-duoc-khong

Chườm trứng gà để giảm sưng sau khi nhấn mí mắt

Tuy nhiên, thông thường mắt sau khi nhấn mí sẽ bị sưng nhẹ và có thể tự lành sau 5-7 ngày nên bạn có thể yên tâm. Bên cạnh đó bạn cũng nên thảm khảo một số lưu ý sau khi bấm mí để đạt kết quả như ý.

Những lưu ý cần thiết sau khi bấm mí mắt

  •  Không ăn các thực phẩm như: trứng, rau muống, thịt bò, đồ hải sản…
  • Tránh đề vùng da mí mắt tiếp xúc với bụi bẩn và nước, khi ra đường nên đeo kính để bảo vệ mắt
  • Không nên để mắt phải làm việc liên tục, hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại di động
  • Chỉ nên được trang điểm cho mắt ít nhất là 1 tuần

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho bạn Tuyết Mai về câu hỏi “Chườm trứng gà cho mắt mới nhấn mí có được không” và một số lưu ý để bạn có đôi mắt đẹp sau khi bấm mí. Nếu còn điều gì thắc mắc thì đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho tổng đài miễn phí 1800.6999 để được tư vấn ngay nhé.

 

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người