Hơn 20 năm trước, khi bối cảnh kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, người phụ nữ mang tên Đặng Thị Xuân Hương đã có một lựa chọn dũng cảm khi quyết định gắn bó cuộc đời mình với cái nghề mà vào thời điểm ấy, chị biết nó không hề dễ dàng: Nghề thẩm mỹ. Quyết định ấy đến với chị như một mối duyên nghiệp xuất phát từ chính lòng đam mê, khao khát được làm đẹp cho người phụ nữ trong con người chị.Con đường khởi nghiệp của chị bắt đầu từ số vốn ít ỏi với cơ sở thẩm mỹ đầu tiên mang tên: Xuân Hương Spa tại địa chỉ 221C Khâm Thiên, Hà Nội. Không quá lâu sau thời điểm bắt đầu khởi nghiệp 1994, bằng  tài năng và lòng đam mê của mình, Xuân Hương đã khiến cơ sở thẩm mỹ ấy trở thành địa chỉ làm đẹp lí tưởng của rất nhiều chị em phụ nữ  với các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như: Phun xăm thẩm mỹ, spa, triệt lông… Điều đáng tự hào là cơ sở Xuân Hương Spa vào thời điểm ấy đã trở thành một người bạn đồng hành của nhiều diễn viên, ca sĩ Việt trong lĩnh vực làm đẹp.

doanh-nhan-xuan-huong-song-de-mang-huong-sac-cho-doi-1

Doanh Nhân Đặng Thị Xuân Hương rạng ngời trong trang phục của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Đất nước phát triển, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày một tăng lên. Bằng cái nhìn nhanh nhạy của một người luôn trăn trở với nghề, Đặng Thị Xuân Hương quyết định phải nâng cao và mở rộng hơn nữa cơ sở hiện có của mình. Chị bắt tay hợp tác với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực thẩm mỹ, từ đó cho ra đời cơ sở thứ 2: Thẩm mỹ viện Xuân Hương tại 22 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Không chỉ mở rộng cơ sở, Xuân Hương cùng các đồng nghiệp của mình luôn cố gắng tìm tòi, mang đến nhiều hơn nữa những dịch vụ thẩm mỹ hoàn hảo từ spa cao cấp, phun thêu thẩm mỹ tân tiến đến những xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại. Phương châm làm việc của chị: Đẹp –an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Trong suốt những năm gắn bó với nghề, chị luôn không ngừng học hỏi, cập nhật những xu hướng thẩm mỹ hiện đại với độ an toàn tuyệt đối của các nước phát triển như Hàn Quốc, Mĩ

doanh-nhan-xuan-huong-song-de-mang-huong-sac-cho-doi-2

Doanh Nhân Đặng Thị Xuân Hương trong lễ tôn vinh doanh nhân ASEAN tiêu biểu 2015

Những nỗ lực, tài năng và niềm đam mê với nghề nghiệp của chị đã được đền đáp khi chị từng vinh dự nhận được giải thưởng “Doanh nhân ASEAN tiêu biểu tại Lễ tôn vinh doanh nhân ASEAN 2015 tiêu biểu của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ngày 6/8/2015; “Doanh nhân Tài năng” trong Lễ trao giải Top 100 Phong cách Doanh nhân 2013 – 2014 do Câu lạc bộ Phong Cách Doanh Nhân đồng tổ chức cùng phòng Thương mại và Công nghiệp VCCI cùng nhiều thành tích, giải thưởng uy tín khác.

doanh-nhan-xuan-huong-song-de-mang-huong-sac-cho-doi-3

Doanh Nhân Đặng Thị Xuân Hương với chương trình Women In Love

Đặc biệt trong ngày 22/11/2015 chủ tịch HĐQT Thẩm mỹ Xuân Hương, chị Đặng Thị Xuân Hương đã tham dự chương trình “Women in Love”– Chương trình kỉ niệm 20 năm làm nghề của NTK Thời trang Đỗ Trịnh Hoài Nam. Chương trình “Women in Love” có một phần quan trọng không thể thiếu đó là tôn vinh những người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới tài năng và trí tuệ. Chủ tịch Hội đồng quản trị Thẩm mỹ Xuân Hương, chị Đặng Thị Xuân Hương đã được mời giao lưu và nhận kỷ niệm chương “Vẻ đẹp quyền năng Việt Nam 2015”. Chị Xuân Hương đại diện cho lớp phụ nữ không những sở hữu nhan sắc hoàn mỹ, mang vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ mà còn chuyển hóa nó thành quyền năng của phái đẹp, công hiến hết mình cho gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, chị Đặng Thị Xuân Hương trong năm 2015 còn nhận được rất nhiều các giải thưởng danh giá khác của Việt Nam như “Giải thưởng Doanh Nghiệp Xuất Sắc 2015”; “Giải thưởng Đêm Doanh Nghiệp 2015”;…

doanh-nhan-xuan-huong-song-de-mang-huong-sac-cho-doi-5

Doanh Nhân Đặng Thị Xuân Hương trong đêm trao giải Doanh Nghiệp Xuất Sắc 2015

doanh-nhan-xuan-huong-song-de-mang-huong-sac-cho-doi-4

Doanh Nhân Đặng Thị Xuân Hương trong đêm trao giải Đêm Doanh Nghiệp 2015

Không chỉ dừng lại là một con người với “Tài Sắc Vẹn Toàn”, chị Đặng Thị Xuân Hương còn được biết đến với hình ảnh một con người có tấm lòng bao dung, nhân hậu, luôn biết giúp đỡ người gặp khó khăn. Với tâm niệm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” và “Người trong một nước phải thương nhau cùng”, con người nhỏ bé này luôn cố gắng tham dự mọi sự kiện từ thiện lớn nhỏ để mong đóng góp được một chút tấm lòng giúp những người đang trong hoàn cảnh khó khăn.

doanh-nhan-xuan-huong-song-de-mang-huong-sac-cho-doi-7

Chị Xuân Hương vui mừng nhận bộ trang sức sau màn đầu giá thành công

doanh-nhan-xuan-huong-song-de-mang-huong-sac-cho-doi-6

Nữ doanh nhân trong đêm vinh danh cùng nữ họa sĩ – chủ tịch WLIN Lệ Hằng
Và nhà điêu khắc Richard MacDonald

Và trong ngày 02/12/2015 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình “Quyền năng phái đẹp” 2015, doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thẩm mỹ Xuân Hương đã tham dự buổi đấu giá từ thiện và đấu giá thành công bộ trang sức ngọc trai cao cấp của hãng đá quý Long Beach Pearl

Thẩm mỹ viện Xuân Hương dưới sự điều hành của chị và ban lãnh đạo công ty trở thành 1 trong 10 thương hiệu xuất sắc nhất vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng do Bộ y tế trao tặng. Năm 2013, cái tên ấy một lần nữa tự hào trở thành một trong những thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ được tin dùng do cơ quan bảo trợ hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam trao tặng. Bằng kinh nghiệm, đôi tay tài hoa của mình, Xuân Hương đã đưa dịch vụ phun thêu thẩm mỹ, chăm sóc da  của thẩm mỹ viện đạt giải thưởng vàng chất lượng hoàn hảo vì sức khỏe, sắc đẹp. Thẩm mỹ viện Xuân Hương cũng đã được vinh danh là thương hiệu nổi tiếng về lĩnh vực chăm sóc da và dáng trong thời kì hội nhập châu Á Thái Bình Dương.

doanh-nhan-xuan-huong-song-de-mang-huong-sac-cho-doi 2

Chị Xuân Hương cùng đội ngũ nhân viên

Sau những thành công gặt hái được, chị càng hăng say và tâm huyết với nghề hơn. Là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty, chị luôn là người định hướng rõ ràng cho sự phát triển của thẩm mỹ viện trong tương lai: Luôn mở rộng thị trường, hợp tác cùng các đối tác nước ngoài để có thể đưa thẩm mỹ viện Xuân Hương trở thành một bệnh viện thẩm mỹ uy tín trong thời gian không xa.

Chị tâm sự, đằng sau sự thành công của Thẩm mỹ viện Xuân Hương là sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ nhân viên, bác sĩ trong suốt nhiều năm. Hiểu điều ấy, chị cùng ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm sâu sắc đến đời sống vật chất và tinh thần của anh em nhân viên đẻ họ có thể yên tâm, tâm huyết và sáng tạo với công việc làm đẹp.

Là một người mẹ, người chị, chị rất hiểu những thiệt thòi của trẻ em nghèo. Chính  điều đó luôn đã luôn thôi thúc chị tham gia tích cực vào công tác xã hội, các hoạt động từ thiện. Thẩm mỹ viện của chị là một trong những đơn vị hỗ trợ tích cực cho chương trình Thắp sáng ước mơ, quỹ Trái tim vàng Việt Nam do Bộ Lao động và thương binh xã hội tổ chức.

“Xuân Hương – người phụ nữ ấy đã sống và làm việc như cái tên của chị: Sống để đem đến hương sắc cho cuộc đời, để cuộc đời biết bao người phụ nữ khác mãi đẹp như mùa xuân”