Phẫu thuật bọng mỡ mí mắt và những điều cần biết

Đôi mắt là “ cửa sổ tâm hồn”. Một đôi mắt đẹp sẽ khiến bạn tự tin và xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận lão hóa nhanh nhất, các túi mỡ mí mắt khiến bạn trông mệt mỏi, già nua… Lấy mỡ thừa mĩ mắt là phương pháp thẩm mỹ tốt nhất có thể giúp đôi mắt lấy lại vẻ trẻ trung, linh hoạt ngày nào.

Bọng mỡ mí măt _ kẻ thù của sắc đẹp và sức khỏe

phau-thuat-bong-mo-mi-mat-va-nhung-dieu-can-biet1

Bọng mỡ mí măt _ kẻ thù của sắc đẹp và sức khỏe

Khi tuổi tác càng cao, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ bị sụp mi mắt trên do da mí trên bị trùng và túi mỡ mí trên phình ra được gọi là bọng mỡ mí mắt. Bọng mỡ mí mắt khiến mắt trông nhỏ và già nua hơn. Trong trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn khi da thừa sụp xuống các góc của mắt. Phẫu thuật cắt bỏ bọng mỡ mí trên là việc làm cần thiết.

Trước khi làm phẫu thuật

Phẫu thuật loại bỏ bọng mỡ mí trên tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng yêu cầu sự khéo léo rất cao. Vì vậy, trước khi phẫu thuật, các bác sỹ sẽ kiểm tra mắt của bạn. Lúc này, bạn sẽ có cơ hội để yêu cầu bác sĩ trả lời tất cả những câu hỏi quan trọng khi bạn lo lắng về tình trạng bọng mỡ mí mắt của mình. Bạn cũng cần cung cấp cho bác sĩ những thông tin quan trọng về tình trạng sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bọng mỡ mí mắt như : cơ địa có bị dị ứng không, đang dùng thuốc gì, đã từng cắt mí hay chưa… Và bác sĩ sẽ có lời khuyên chính xác nhất cho việc phẫu thuật của bạn.

Trong quá trình phẫu thuật lấy bọng mỡ mí mắt

phau-thuat-bong-mo-mi-mat-va-nhung-dieu-can-biet1

Quá trình phẫu thuật lấy bọng mỡ mí mắt

Phẫu thuật được tiến hành với gây tê tại chỗ. Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một vết mổ ở đường nhăn tự nhiên của nếp mi. Sau đó loại bỏ da thừa, lấy mỡ thừa, da thừa và khâu vết mổ. Quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra nhanh chóng trong vòng 30 đến 45 phút. Sau phẫu thuật, bạn sẽ được chườm đá lạnh 15 phút, và có thể ra về.

Sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật cũng mắt có thể bị sưng và bầm tím, điều này là hoàn toàn bình thường và thường giảm sau khoảng 5 -7 ngày. Để giảm sưng, bạn có thể chườm đá lạnh cho mắt. Ngoài ra, khi ngủ bạn nên nằm ngủ kê cao đầu. Tránh đi ra ngoài tiếp xúc với khói bụi. Nếu bắt buộc phải đi, bạn cần đeo kính râm bảo vệ mắt. 7 ngày sau khi phẫu thuật cắt bọng mỡ mí mắt , bạn phải quay lại bệnh viện để được bác sĩ cắt chỉ. Chú ý, trong vòng một tháng, bạn không nên ăn các loại thức ăn có thể gây viêm tấy và nổi sẹo như : thịt gà, trứng, rau muống, xôi, hải sản… Uống nhiều nước cũng giúp bạn mau hồi phục hơn. Tuy nhiên cần tránh nước dừa vì sẽ khiến vết thương khó lành.

Trên đây là quy trình phẫu thuật loại bỏ bọng mỡ mí mắt và những điều cần lưu ý. Nếu còn bất kì thắc mắc nào xin vui lòng đến Thẩm mỹ viện Xuân Hương, số 22, Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội để đước các bác sĩ tư vấn và thăm khám.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

THẨM MỸ VIỆN XUÂN HƯƠNG

Địa chỉ: 22 Triệu Việt Vương – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội

19 Bùi Thị Xuân – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 0918 001 802 – 094 572 6666

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người