Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi bao lâu thì lành?

Câu hỏi: Đầu mũi của cháu rất to và thô, cháu có ý định đi thu nhỏ đầu mũi nhưng chỉ sợ làm xong mũi bị sưng. Vậy xin hỏi bác sĩ, thu nhỏ đầu mũi bao lâu thì lành và có phải kiêng khem khắt khe gì không? Cháu cảm ơn! (Ngân– Hà Nội).
>>> Thu nhỏ đầu mũi giá bao nhiêu tại Xuân Hương
Trả lời:
Chào bạn Ngân!
Thu nhỏ đầu mũi là kỹ thuật chỉnh sửa khuyết điểm cánh mũi to, rộng giúp bạn nhanh chóng sở hữu dáng mũi thon gọn, nhỏ xinh. Đây thực chất là một tiểu phẫu đơn giản, tiến hành nhanh chóng sau khoảng 30 – 45 phút. Tùy từng tình trạng đầu mũi của bạn to do đâu mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều chỉnh phù hợp.

thu nhỏ đầu mũi bao lâu thì lành

Thu nhỏ đầu mũi bao lâu thì lành và cho dáng mũi đẹp

Sau khi thu nhỏ đầu mũi, trong khoảng 2-3 ngày đầu sẽ có hiện tượng sưng nề nhẹ. Tình trạng này nhanh chóng thuyên giảm và chấm dứt sau 5-7 ngày. Sau 1 tháng, dáng mũi của bạn sẽ dần ổn định và bạn có thể sinh hoạt bình thường mà không cần bất kỳ chế độ kiêng khem nào. Chính vì vậy, với kỹ thuật này bạn có thể không cần quá lo lắng thu nhỏ đầu mũi bao lâu thì lành và nhanh chóng có được dáng mũi ưng ý nhất.
Vậy sau khi phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi hay thu gọn cánh mũi có cần phải kiêng khem khắt khe không? Chuyên gia xin khẳng định là không, bạn chỉ cần chăm sóc tại nhà rất đơn giản như sau:

  • Nên chườm trong 2 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật giảm sưng nề.
  • Tránh va chạm mạnh vào mũi trong thời gian đầu.
  • Có thể dùng thuốc kháng sinh, giảm đau, giảm phù nề theo đơn thuốc của bác sĩ
  • Thực hiện lịch tái khám theo yêu cầu.
  • Ăn uống: Không nên ăn đồ nếp, thịt gà, rau muống, hải sản trong thời gian đầu sau khi thu nhỏ đầu mũi.

Chuyên gia cũng xin gợi ý giúp bạn một địa chỉ thu nhỏ đầu mũi rất uy tín tại Hà Nội đó chính là Thẩm mỹ viện Xuân Hương. Sau phẫu thuật bạn sẽ có được dáng mũi đẹp như ý và mau chóng ổn định.

Chúc bạn thành công!

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người