Tìm hiểu chu kỳ sinh trưởng của lông mày

Gần đây, “chu kỳ sinh trưởng của lông mày” đang là vấn đề được nhiều phái đẹp quan tâm. Sở hữu cặp lông mày đẹp mềm mượt, sắc nét, tôn cao sống mũi và thần thái trên khuôn mặt là mơ ước của mọi cô gái. Thế nhưng, hiện tượng lông mày rụng nhiều lại khiến một số người rất hoang mang. Chu kỳ sinh trưởng của lông mày là gì? Liệu lông mày có mọc lại được không? Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

>>> Lông mày có mọc lại không?

>>> Cách trang điểm cho đôi lông mày thưa quyến rũ

Chu kỳ sinh trưởng của lông mày  

Về mặt thẩm mỹ, lông mày cùng với đôi mắt tạo nên thần thái của khuôn mặt. Về mặt sinh học, lông mày là một loại “lông ngắn”.  Nó có chân lông bắt rễ từ nang lông. Tế bào của nang lông tầng trong cùng không ngừng phân chia, chết đi, phần bị chết được đẩy ra bên ngoài cơ thể, đấy là lông. Lông mày mỗi ngày dài 0.16mm. Chu kỳ sinh trưởng của lông mày khoảng 150 ngày. Do đó, hiện tượng lông mày tự nhiên rụng là hiện tượng sinh lý bình thường.

tim-hieu-chu-ky-sinh-truong-cua-long-may 1

Tìm hiểu chu kỳ sinh trưởng của lông mày

Lông mày rụng nhiều do đâu?

Lông mày rụng nhiều do đâu? Lông mày có mọc lại được không? Như chúng ta đã nói ở trên, chu kỳ sinh trưởng của lông mày ước tính khoảng 150 ngày và hiện tượng lông mày tự rụng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lông mày có thể rụng quá nhiều, thành từng mảng hoặc thậm chí trụi hết. Nguyên nhân có thể là do mắc phải một số bệnh ngoài da, thiểu năng tuyến giáp hoặc do thiếu dinh dưỡng, chủ yếu là thiếu kẽm và đồng.

tim-hieu-chu-ky-sinh-truong-cua-long-may 2

Lông mày rụng nhiều do đâu?

Giải pháp giúp phái nữ sở hữu cặp lông mày đẹp

Hiểu được chu kỳ sinh trưởng của lông mày sẽ khiến chị em yên tâm phần nào khi phải đối mặt với hiện tượng lông mày rụng nhiều. Để chữa trị, trước hết, các bạn cần đến bệnh viện để xác định chính xác nguyên nhân. Nếu như lông mày bị rụng do một bệnh nào đó, thì cần chữa chị ngay. Thông thường sau khi chưa khỏi bệnh, lông mày sẽ mọc lại bình thường trong vòng từ 3-6 tháng.

tim-hieu-chu-ky-sinh-truong-cua-long-may 3

Sở hữu cặp lông mày sắc nét nhờ phun xăm thẩm mỹ

Một giải pháp nữa giúp chị em mau chóng sở hữu cặp lông mày đẹp là tìm đến các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ tại các cơ sở làm đẹp uy tín. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, thẩm mỹ viện Xuân Hương được đánh giá là địa chỉ phun xăm lông mày uy tín nhất hiện nay. Kỹ thuật phun tán bột lông mày tại đây đang rất được khách hàng ưa chuộng. Bởi lẽ không những chúng khắc phục tình trạng lông mày thưa thớt, rụng nhiều, không hàng lối  mà còn tiết kiệm thời gian trang điểm cầu kỳ cho bạn trước khi ra ngoài.

Để biết rõ hơn về các dịch vụ thẩm mỹ tại Xuân Hương, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

THẨM MỸ VIỆN XUÂN HƯƠNG

Cơ sở 1: 22 Triệu Việt Vương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2: 221C – Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội

Hotline : 18006999 – 0913 522 749

Điện thoại : (024) 3941 3333 – 3513 1716 – 3511 4042

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người