Tin tức
Trang chủ / tin thu nhỏ núm vú / Kể tên 21 cung đèo “hiểm trở” nhất từ Bắc vào Nam thách thức dân phượt
Kể tên 21 cung đèo “hiểm trở” nhất từ Bắc vào Nam thách thức dân phượt

Kể tên 21 cung đèo “hiểm trở” nhất từ Bắc vào Nam thách thức dân phượt

Dải đất hình chữ S với địa hình đồi núi đã sản sinh ra không ít những cung đèo “hung vĩ” làm nức lòng dân phượt. Cùng bài viết điểm danh 19 đường đèo “hiểm trở” nhất từ Bắc vào Nam để xem hội đam mê du lịch khám phá đã chinh phục được bao nhiêu cung rồi nhé!

 
“Tôi đang ở một nơi rất xa
Nơi không có khói bụi thành phố
Ở một nơi đẹp như thơ…”
 
 
Các cung đèo thách thức dân Phượt
 
Quá mệt mỏi với bộn bề công việc, áp lực cuộc sống ở một thành phố ồn ào chật chội… “Nổ máy lên” hòa mình vào không gian núi đồi, chinh phục những cung đường đèo đi vào huyền thoại chính là cách lấy lại cân bằng cuộc sống hiệu quả nhất mà những người đam mê du lịch bụi vẫn thường làm. Sự hiểm trở, sự trong lành, cảnh sắc tuyệt đẹp đầy thích thú ấy khiến con người ta cảm thấy say lòng trước “Mẹ” thiên nhiên hung vĩ. Là dân Phượt, bạn đã chinh phục được bao nhiêu cung đèo dưới đây rồi?
 

1.Sống mũi ngựa Đèo Mã Pí Lèng – Hà Giang

 
 

 
Là một trong “tứ đại đèo” trứ danh miền Bắc, Mã Pí Lèng có thể coi là cung đèo hiểm trở nhất hiện nay thách thức mọi dân phượt. Cung đường Mã Pí Lèng dài 20km, uốn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao 2000m so với mực nước biển, nối liền thị xã Mèo Vạc với Đồng Văn, Hà Giang.  Con đường này có tên gọi là đường Hạnh Phúc. Đèo được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ 20 do rất nhiều công nhân chủ yếu là người dân tộc H’ Mông làm nên.
Năm 2009, vùng núi Mã Pí Lèng được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh Quốc gia. Đứng trên đỉnh đèo bạn có thể quan sát được toàn cảnh thiên nhiên hung vĩ đẹp nhất Việt Nam.
 

2.Đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai – Lai Châu)

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-03
 
Ô Quy Hồ là con đèo dài gần 50 km nằm trên tuyến quốc lộ 4D nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai châu với đỉnh đèo ở độ cao 2000m.
Cung đèo này đang giữ kỷ lục về độ dài tại vùng núi Tây Bắc, đây cũng là một trong số cung đường đèo hiểm trở được xếp vào bậc nhất.
Cái tên Ô Quy Hồ xuất phát từ tiếng kêu da diết của một loại chim găn liền với câu chuyên tình buồn của đôi trái gái Tây Bắc, đỉnh đèo được mây bao phủ quanh năm.
 

3.Đèo Pha Đin – Điện Biên

 
 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-04
 
Đèo Pha Đin – nơi tiếp giáp giữa trời và đất. Với chiều dài 32 km, điểm cao nhất 1.648m đứng trên đèo Pha Đin bạn sẽ cảm thấy thực sự nhỏ bé trước thiên nhiên hung vỹ, nơi đây sẽ chỉ còn nền trời xanh thẳm và núi rừng đang hòa vào làm một. Cảnh đẹp mê hồn, lưng chừng đèo mây mù bao phủ, bản làng lác đác lúc ẩn lúc hiện dưới chân đường đi đã tạo nên một khung cảnh in đậm không thể nào quên đối với dân Phượt.
 

4.Đèo Khau Phạ – Yên Bái

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-05
 
Đèo Khau Phạ có độ dài trên 32km, là con đường đèo dài nhất trên tuyến quốc lộ 32, đèo ở độ cao 1200 – 1500m, nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
Đèo Khau Phạ nổi tiếng quanh co và dốc đứng vào hàng bậc nhất trong các cung đèo nổi tiếng thách thức dân phượt. Cái tên Khau Phạ có nghĩa là Sừng trời, vào mùa lúa chín, nhìn từ đỉnh đèo bạn sẽ thấy một khung cảnh thực sự hút mắt với cánh đồng lúa bậc thang trải dài miên man xen lẫn màu xanh mát của cánh rừng già đậm nét nguyên sơ, nơi lưu giữ nhiều động vật quý hiểm.
 

5.Đèo Mã Phục – Cao Bằng

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-06
 
Đèo Mã Phục có độ cao 620m, bạn sẽ phải vượt qua bảy vòng dốc để đến được đỉnh đèo. Sở dĩ có cái tên Mã Phục bởi trên đường đèo có 2 khối đá vôi,thành dựng đứng chầu vào nhau như 2 con ngựa nằm phủ phục nơi đây.
Con đường đèo khá rộng và đẹp. Tuy không hiểm trở nhưng bởi cảnh sắc tuyệt đẹp, dãy núi này nối dãy núi kia, những cánh đồng tam giác mạch tim tím trải dài, những ruộng ngô xanh rì nơi chân đèo khi hè tới cũng đủ chinh phục được trái tim biết bao Phượt thủ.
 

6.Đèo Bắc Sum – Hà Giang

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-07
 
Đèo Bắc Sum khá ngắn, nó có thể được coi là một con dốc bởi những đoạn đường xuống đột ngột và vòng vèo theo chân núi. Đoạn đèo nhỏ này cũng là nơi bắt đầu hành trình khám phá cao nguyên đá thú vị.
Đèo Bắc Sum nằm giữa Hà Giang và Quản Bạ, uốn lượn như sợi tơ lụa xếp trồng lên nhau.
 

7.Đèo Xá Tổng – Lai Châu

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-08
 
Đèo Xá Tổng nằm trong vị trí đầy hiểm trở từ Tuần Giáo ngược lên Lai Châu. Con đường đèo này đã bị bỏ hoang từ lâu, ô tô cũng không muốn đi qua vì nguy hiểm. Đường đi hoàn toàn hoang vắng, nguyên sơ vì vắng bóng nhà dân, trờ tối nhanh chứa đựng nhiều hiểm nguy cho một con đường dài phía trước. Tuy nhiên hoàng hôn ngắm trên đỉnh đèo thực sự rất đẹp, vẫn không ít người đam mê khám phá mạo hiểm chinh phục thành công cung đèo này.
Đèo Xá Tổng có chiều dài 25 km.
 

8.Đèo Pha Long – Lào Cai

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-09
 
Đèo Pha Long thuộc 1 xã nhỏ địa phận Mường Khương Lào Cai, đèo có chiều dài gần 20km, chạy qua phiên chợ Pha Long nên có tên như vậy.
Để đến với đèo, người ta phải chạy qua một đường đất khá hiểm trở, đường đá treo lo ngả nghiêng chạy dọc dòng sông Chảy chính là thứ thách thức mọi dân Phượt.
 

9.Đèo Thung Khe – Hòa Bình

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-10
 
Đèo Thung Khe, hay còn gọi là đèo Đá Trắng, nằm giữa Cao Phong và Mai Châu của Hòa Bình,  trên Quốc Lộ 6. Cung đường đèo rất thực sự rất hút mắt mọi người với khung cảnh hung vĩ của những tảng Đá trắng dọc 2 bên đường đi. Nơi đây cũng trở thành khung cảnh đi vào rất nhiều MV ca nhạc, album ảnh, Look book…
Thung Khe vào buổi sớm là bầu trời trong trẻo mát lành, buổi trưa là nắng gắt trời xanh, buổi chiều lại dìu dịu với ánh nắng chiều và đêm là sự lành lạnh với sương mù giăng khắp lối.
 

10.Đèo Tam Điệp – Ninh Bình

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-11
 
Gồm 3 ngon đèo nối tiếp nhau nằm trên quốc lộ 1A, mang vị trí chiến lược trong quân sự án ngữ con đường ra Bắc vào Nam. Con đèo nằm trên  địa bàn thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, nó còn có tên gọi khác là Ba Dội. Ba dãy núi đá vôi chạy suốt từ Hòa Bình đổ về và chạy ra tới tận biển Đông theo hướng Tây Bắc – Đông Nam.
Từ phía Bắc vào, đường đèo thứ nhất cao 68m, đèo thứ 2 ở giữa cao 110m, đèo thứ 3 cao 80m (so với mực nước biển).
 

11.Đèo Ngang ( Hà Tĩnh – Quảng Bình )

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-12
 
“Bước tới đèo Ngang bóng xế tà
Cỏ cây chen đá, lá chen hoa…”
Cảnh sắc đi vào lòng người của đèo Ngang qua bài thơ nổi tiếng của Bà Huyện Thanh Quan. Đèo Ngang, hay còn có tên gọi khác là Hoàng Sơn Quan, thuộc địa phận xã Kỳ Nam, huyện Anh Kỳ, tỉnh Hà Tĩnh. Cung đèo này nằm trên quốc lộ 1A, nối 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Với cảnh sắc tuyệt mỹ, nơi đây đã được quy hoạch thành khu du lịch Đèo Ngang – Hòn La hùng vĩ, thơ mộng, có núi có biển và cả những di tích lịch sử nổi tiếng.
 

12.Đèo Hải Vân – Thừa Thiên Huế

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-13
 
Đèo Hải Vân thực sự là cung đèo chinh phục trái tim Phượt thủ thành công nhất với một bên núi non hùng vĩ tráng lệ, 1 bên biển xanh trải dài mềm mại, tỏa sáng như một hòn ngọc khiến du khách chỉ có thể lặng người nhìn ngắm “không chớp mắt”.
Đèo Hải Vân dài 20km, cao gần 500m so với mực nước biển, nổi tiếng là đường đèo đẹp nhất và cũng hiểm trở nhất Việt Nam. Đèo nối liên tỉnh Thừa Thiên Huế với thành phố Đà Nẵng.
 

13.Đèo Cù Mông ( Bình Định – Phú Yên )

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-14
 
Đèo tuy ngắn chỉ khoảng 7km nhưng lại được xếp vào hạng hiểm trở nhất nhì với nhiều những con dốc đứng, nhiều khúc cua gấp và 2 bên là núi cao điệp trùng.
Theo một tư liệu cổ, đèo cù Mông chính là ranh giới giữa 2 nước Đại Việt và Chiêm Thành ở gần cuối thế kỷ thứ 15.
 

14.Đèo Cả ( Phú Yên – Khánh Hòa )

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-15
 
Nằm trên Quốc lộ 1A, tiếp giáp với biển, đèo Cả dài 12km nối liền 2 tỉnh Phú Yên – Khánh Hòa lại với nhau. Với vẻ đẹp rất riêng biệt, tuy hiểm trở bậc nhất miền Trung nhưng lại đặc biệt quyến rũ, chinh phục hàng triệu những con người đam mê du lịch khám phá mỗi năm.
Từ trên cao nhìn xuống, đèo Cả thực sự lung linh như một bức tranh với gam màu xanh sống động, con đường đèo uốn lượn mềm mại cộng với sự pha trộn hoàn hảo của đất trời và biển đảo Việt Nam.
 

15.Đèo Hòn Giao (Khánh Hòa – Lâm Đồng)

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-16
 
Đèo dài 33km, còn được gọi với nhiều cái tên khác như đèo Khánh Lê, đèo 723, đèo Omega hay đèo Long Lanh. Đèo Hoàn Giao nằm trong tuyến tỉnh lộ 723 nối liền với thành phố Biển Nha Trang tỉnh Khánh Hòa với thành phố ngàn Hoa Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.
Đèo có địa hình khá hiểm trở với nhiều đoạn đường không bằng phẳng, những rừng thông xanh bạt ngàn bên đường với những cánh rừng nguyên sinh quý hiếm bậc nhất.
 

16.Đèo Ngoạn Mục – Ninh Thuận

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-17
 
Đèo Ngoạn mục – nghe đến tên thôi đã phần nào mường tượng được cảnh sắc tuyệt vời của nó, chẳng thế mà cung đèo này được xếp vào hạng những con đường đèo đẹp nhất Việt Nam. Đèo dài 18,5km kéo dài từ độ cao 200m đến 980m. Con đường này cũng kéo từ Nha Trang sang Đà Lạt, 2 địa danh du lịch nổi tiếng nên tuyến đường này hấp dẫn được khá nhiều khách du lịch và dân đam mê rong ruổi trên con “xe 2 bánh gắn máy”…
 

17.Đèo Bảo Lộc – Lâm Đồng

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-18
 
Đèo Bảo Lộc – cái tên hiền nhưng không hề lành với tổng khoảng 107 khúc cua gấp và độ dốc cao. Cung đèo này mang đến khá nhiều thách thức vì người ta không thể đoán trước được điều gì đang chờ đợi họ ở phía trước.
Đèo Bảo Lộc dài 15km, thuộc tỉnh Lâm Đồng
 

18.Đèo Lò Xo ( Kon Tum – Quảnh Nam)

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-19
 
Đèo Lo Xo là ranh giới giữa làng Măng Khen, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Đèo có chiều dài khoảng trên 20km.
Đèo Lò Xo nổi tiếng bởi nhà tù Đăklei, nơi từng giam giữ nhà thơ Tố Hữu và những người tù Chính trị. Trong thời chiến tranh, Đèo có vai trò rất quan trọng trong chiến lược của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 

19.Đèo Prenn – Lâm Đồng

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-20
 
Nằm rất gần với thành phố Ngàn Hoa Đà Lạt, chỉ cách 10km, đèo Prenn chính là địa điểm ưa thích của các nhóm phượt với khung cảnh đẹp như mơ. Những rừng thông bạt ngàn với canh xanh tỏa bóng mát dọc 2 bên đường khiến nơi đây luôn mát mẻ và quyến rũ hơn bao giờ hết.
Nhiều du khách khi đến với Đà Lạt đều thuê xe máy để khám phá cung đèo này, lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp và cảm nhận trọn vẹn đất trời của thành phố ngàn hoa.
 

20.Đèo Phượng Hoàng – Đắk Lắk

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-21
 
Nắm trên quốc lộ 26, đèo Phượng Hoàng nối liền 2 tỉnh Khánh hòa và Đắk Lắk, nơi đây được cảm nhận như một cánh chim Phượng Hoàng giữa trời đất bao la đưa người lữ hành ngắm nhìn mây trời xinh đẹp, thả hồn vào thiên nhiên quyến rũ, quên đi những mệt mỏi, bộn bề của cuộc sống ngoài kia.
Đèo Phượng Hoàng từng được coi là con đèo tử thần vì vị trí địa lý cũng như những nguy hiểm luôn rình rập lữ khách khi đi ngang nơi này. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, con đèo đã được mở rộng để bớt nguy hiểm hơn và thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá, trải nghiệm.
 

21.Đèo Triệu Hải – Lâm Đồng

 
cung-deo-thach-thuc-dan-phuot-22
 
Cung đường đèo Triệu Hải cắt rừng Nam Cát Tiên từ Đạ Tẻh lên khu vực thác Dambri, Bảo Lâm, Lâm Đồng là hành trình mới đầy khắc nghiệt mà dân phượt phía Nam đã và đang say mê chinh phục. Chinh phục được cung đèo này thực sự sẽ là một trải nghiệm rất thú vị để bạn có thể học hỏi được nhiều kỹ năng có thể áp dụng được trong cuộc sống.
 
Còn rất nhiều những cung đường đèo “tuyệt đẹp” khác đang chờ các nhóm phượt chinh phục. Với những cung đèo kể trên, các bạn đã đi được bao nhiêu rồi?
 

>>> Bạn là người đam mê du lịch, thích khám phá những vùng đất mới lạ, sao không THAM GIA NGAY  “Big Event” lớn nhất tháng 5  Với giải thưởng cực hấp dẫn tại những  điểm du lịch “quyến rũ” bậc nhất Châu Á!!!
Hình ảnh -  Video
TẠI SAO LỰA CHỌN XUÂN HƯƠNG

Trang thiết bị hiện đại, công nghệ được chuyển giao từ nước ngoài

Quy trình thực hiện đạt chuẩn Bộ Y tế

Thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn, không mất thời gian nghỉ dưỡng

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm

Cơ sở vật chất sang trọng, thực hiện trong môi trường vô trùng

Hàng ngàn Khách hàng thành công
TOP