Bấm huyệt trị sụp mí mắt

Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của mắt mà còn khiến cho đôi mắt bạn già nua, mệt mỏi. Để khắc phục tình trạng sụp mí mắt có rất nhiều cách trong đó có giải pháp bấm huyệt để trị sụp mí mắt. Vậy bấm huyệt chữa sụp mí mắt như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt

Bấm huyệt là một giải pháp khá hữu ích trong việc điều trị tình trạng sụp mí mắt. Để việc bấm huyệt chữa sụp mí mắt hiệu quả bạn cần tác động vào các huyệt cần thiết sau:

Bam-huyet-chua-sup-mi-mat 1

Bấm huyệt giúp cải thiện tình trạng sụp mí mắt

Huyệt toản trúc: Chỗ lõm đầu trong chân mày, thẳng trên góc mắt trong.

Huyệt dương bạch: trước trán, trên đường thẳng qua chính giữa mắt và phía trên lông mày cách 1 thốn.

Huyệt ngư yêu: chỗ lõm trung tâm lông mày.

Huyệt phong trì: ở chỗ lõm của bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ.

Huyệt ty trúc không: chỗ lõm mé ngoài đuôi lông mày.

Huyệt đồng tử liêu: khóe mắt ngoài đo ra 0,5 tấc.

Huyệt huyết hải: chính giữa bờ trên khớp gối đo lên 1 thốn đo vào trong 2 thốn.

Huyệt túc tam lý: duỗi thẳng chân tìm chỗ hõm phía ngoài xương đầu gối đo xuống theo xương mào chày 3 thốn, đo ra ngoài 1 khoát ngón tay.

Huyệt âm lăng tuyền: Ở chỗ lõm làm thành bởi bờ sau trong đầu trên xương chày với đường ngang qua nơi lồi cao nhất của cơ cẳng chân trước xương chày, ở mặt trong đầu gối.

Bam-huyet-chua-sup-mi-mat 3

Bấm huyệt có tác dụng nâng cơ mí hỗ trợ điều trị sụp mí mắt

Khi bấm huyệt tác động vào các huyệt theo tuần tự sau: toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền từ 1 – 2 phút với lực vừa phải.

Việc bấm huyệt các huyệt toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu giúp hoạt huyết, thông lạc; thăng đề dương khí, dẫn khí đến các mạch của mi mắt giúp nâng cơ mí mắt lên. Còn các huyệt huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền là các huyệt có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn khí huyết toàn thân, kiện tỳ ích vị tăng dưỡng khí nuôi cơ mi.

Cách khắc phục tình trạng sụp mí mắt

Tác dụng của việc bấm huyết có tác dụng cải thiện tình trạng sụp mí mắt tuy nhiên chỉ thực sự hữu ích với trường hợp sụp mí mắt nhẹ. Trong trường hợp bạn bị sụp mí mắt nặng và ảnh hưởng tới thị lực của mắt thì giải pháp hiệu quả nhất là cắt mí mắt trên.

Bam-huyet-chua-sup-mi-mat 2

Cắt mí mắt là giải pháp khắc phục triệt để tình trạng sụp mí mắt

Với giải pháp cắt mí mắt sẽ giúp bạn loại bỏ những lớp da thừa, da chùng gây ra tình trạng sụp mí mắt giúp bạn lấy lại đôi mắt trẻ trung rạng ngời. Hiện nay với công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc. Việc cắt mí mắt càng trở dễ dàng và nhanh chóng chỉ cần sau 45 phút các bác sỹ sẽ nhẹ nhàng lấy đi phần da thừa, bọng mỡ nếu có trên mí mắt. Và đặc biệt với công nghệ cắt mí mắt Perfect Eyelid bạn sẽ không hề có cảm giác đau và không để lại sẹo sau khi phẫu thuật.

Chắc hẳn với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ về tác dụng của việc bấm huyệt chữa sụp mí mắt và cách để khắc phục tình trạng sụp mí mắt một cách triệt để.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người