Bấm lỗ tai bị sẹo lồi thì phải làm sao?

Bấm lỗ tai bị sẹo lồi thì nên điều trị như thế nào? Câu hỏi: “ Thưa chuyên gia! Do sở thích nên em bấm thêm vài lỗ tai để cá tính hơn. Tuy nhiên vì không kiêng khem và vết bấm lỗ tai bị nhiễm trùng da bị tổn thương nên đã hình vết sẹo lồi làm mất tính thẩm mỹ. Em chưa biết nên giải quyết trị sẹo lồi như thế nào mặc dù đã thoa kem trị sẹo lồi nhưng không hiệu quả. Mong chuyên gia tư vấn cho em cách điều trị tốt nhất.”

                                                                                              (Minh Uyên – Hà Nội)

>>> Trị sẹo lồi có hết không?

>>> Kinh nghiệm trị sẹo lồi.

Trả lời:

Minh Uyên thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Xuân Hương. Bấm lỗ tai bị sẹo lồi thì nên điều trị như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chữa trị tan an toàn và hiệu quả nhất như sau:

Bấm lỗ tai bị sẹo lồi nên điều trị như thế nào?

Sẹo lồi là hiện tượng phổ biến và xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào. Bấm lỗ tại bị sẹo lồi là kết quả của sự tăng sinh không kiểm soát của mô sợi sau khi da bị tổn thương. Những mảng da màu hồng, đôi khi đau và ngứa thường phát triển quanh khu vực bị tổn thương và sau đó lan rộng sang các mô xung quanh. Vì vậy khi bấm lỗ tại bạn đã vô tình không có chế độ ăn kiêng và chăm sóc đúng cách là nguyên nhân khiến hình thành vết sẹo lồi khó chữa.

bam-lo-tai-bi-seo-loi-thi-phai-lam-sao 1

Sẹo lồi hình thành sau khi bấm lỗ tai

Như bạn đã nói đã dùng một số cách trị sẹo lồi trên tai nhưng không hiệu quả. Bởi sẹo lồi là loại khó chữa trị nhất, mức độ tổn thương da lớn muốn điều trị cần phải tác động trực tiếp mới có hiệu quả. Vì vậy bấm lỗ tai bị sẹo lồi bạn nên điều trị bằng cách tiêm trực tiếp chất Corticosteroid và vết sẹo lồi. Đây là phương pháp được các bác sĩ lâm sàng tại thẩm mỹ viện Xuân Hương áp dụng điều trị thành công cho khách hàng. Tiêm chất Corticosteroid có tác dụng ức chế alpha 2-macroglobulin, một chất có tác dụng ức chế collagenase. Một khi chu trình này bị ngăn chặn, lượng collagenase sẽ tăng do đó sẽ làm thoái hóa collagen. Kích thước, độ dày và độ cứng của vết sẹo sẽ cải thiện nhanh chóng sau khi tiêm.

Dịch vụ tiêm trị sẹo lồi an toàn hiệu quả tại TMV Xuân Hương

Bấm lỗ tại bị sẹo lồi điều trị bằng cách tiêm chất Corticosteroid là giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn. Tại thẩm mỹ viện Xuân Hương với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở, trang thiết bị tiên tiến hiện đại quá trình điều trị sẹo lồi của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng an toàn và hiệu quả.

bam-lo-tai-bi-seo-loi-thi-phai-lam-sao 2

Tiêm sẹo lồi an toàn, nhanh chóng và hiệu quả

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn, xác định mức độ sẹo từ đó bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn về liệu trình điều trị sẹo lồi phù hợp nhất.
  • Bước 2: Làm sạch vùng da cần xóa sẹo lồi
  • Bước 3: Bôi và gây tê nhẹ vùng da cần điều trị sẹo lồi giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất.
  • Bước 4: Tiến hành tiêm trị sẹo lồi, bác sĩ dùng loại kim chuyên dụng, tiêm trực tiếp vào vết sẹo. Tùy thuộc vào tình trạng sẹo cụ thể, bác sĩ khéo léo tiêm Corticosteroid vào tận lớp nhủ bì làm thoái hóa lượng collagen thừa tạo nên sẹo lồi.

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên với thời gian vô cùng nhanh chóng chỉ cần 1 đến 2 lần tiêm tùy thuốc vào diện tích, vết sẹo lồi của bạn sẽ giãn ra và sẹp dần đều màu và mịn màng trở lại. Đây là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nên lựa chọn sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng nỗi lo về vết sẹo lồi trên tai của bạn.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người