Cách chữa núm vú tụt vào trong sau khi sinh con hiệu quả

Theo như tổ chức y tế cho biết, ngày nay các bà mẹ sau sinh mắc phải tình trạng núm vú bị tụt chiếm khoảng 2-10%. Nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc xuất hiện trong quá trình cơ thể phát triển.
>>> Dụng cụ kéo núm vú có khắc phục được núm vú bị tụt không?

Cách chữa núm vú tụt vào trong sau khi sinh con hiệu quả

Cách chữa núm vú tụt vào trong ở đâu an toàn và hiệu quả?

Bị tụt núm vú sau sinh do đâu?

Khi các bà mẹ khi sinh con thường có hiện tượng nún vú hay đầu ti bị tụt vào bên trong , hoặc ngắn làm ảnh hưởng rất khó khăn trong việc cho con bú và chăm sóc trẻ sơ sinh. Và không những thế khi bị tụt nún vú sẽ ảnh hưởng đến hình thái thẩm mỹ của bạn đi rất nhiều .

Nguyên nhân chính trong việc  tụt núm vú  của các bà mẹ chủ yếu do sự ngắn của các ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú ; một số là do sự teo các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh. Và cũng  cũng không loại trừ các trường hợp viêm nhiễm, khối u tuyến vú gây co kéo làm ngắn các ống tuyến vú.

Cách chữa núm vú tụt vào trong sau khi sinh con hiệu quả

Có một số cách chữa núm vú tụt vào trong sau sinh con chị em có thể áp dụng tại nhà như sau:

– Trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm,  các chị em hay các mẹ nên dùng một tay nâng vú lên, tay kia dùng ba đầu ngón tay cái, trỏ và giữa túm vào phần quầng vú, kéo núm vú ra ngoài, đồng thời nhẹ nhàng hướng núm vú kéo lên trên, xuống dưới, sang phải, sang trái trong vài phút, sau khi kéo núm vú ra cũng có thể nhẹ nhàng dùng ngón tay vê tròn, sau đó dùng rượu 70% lau, mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 15 – 20 phút.

– Sử dụng dụng cụ như máy hút núm vú, có thể dùng máy hút núm vú để hút núm vú ra, sau đó dùng đầu ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa kéo ra, tiến hành matxa và lau đầu vú như trên.

Cách chữa núm vú tụt vào trong sau khi sinh con hiệu quả 1

Cách chữa núm vú tụt vào trong an toàn tại TMV Xuân Hương

– Nếu đầu vú bị ẩn sâu vào bên trong có thể dùng cốc rượu nhỏ làm ống giác hút ra, mỗi lần khoảng 20 phút, sau đó lấy ra, mỗi ngày 2 lần.

Cách chữa núm vú tụt vào trong trên chỉ giành cho các chị em tụt nún vú bị nhẹ còn các các chị em bị tụt hẳn vào trong, áp dụng các cách trên không có tác dụng, chỉ mang tính chất tạm thời nên cần có sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ.

Hiện nay, phẫu thuật kéo núm vú bị tụt được đánh giá là cách chữa núm vú tụt vào trong sau khi sinh con hiệu quả mà chị em nên áp dụng. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành tạo một vết rạch nhỏ ngay sát chân núm vú, bóc tách các dải sợi xơ gây kéo núm vú vào trong. Sau đó, bác sĩ tạo các đường cân ngang ngay dưới chân núm vú nhằm giữ núm vú không bị tụt trở lại, giúp bạn có được đôi nhũ hoa đẹp hoàn hảo, cân đối và hài hòa với bầu ngực.

Thẩm mỹ viện Xuân Hương hiện là địa chỉ tư vấn phẫu thuật kéo núm vú bị tụt, thu nhỏ núm vú uy tín tại Việt Nam, đã giúp hàng ngàn phụ nữ Việt lấy lại khuôn ngực hoàn hảo, đôi nhũ hoa có độ nhô cân xứng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu quan tâm, mời bạn gọi tới tổng đài 1800 6999 để được tư vấn cụ thể nhất.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người