Hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi an toàn nhất
Hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi an toàn nhất

Hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi an toàn nhất

Để đạt được kết quả hoàn thiện nhất sau thẩm mỹ nâng mũi, khách hàng cần làm theo những chỉ định và hướng dẫn chăm sóc mà bác sĩ đưa ra. Trong đó, được các chuyên gia cho rằng chườm đá sau khi nâng mũi là bước quan trọng giúp giảm sưng nhanh chóng, mũi nhanh định hình và đẹp như mong đợi. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cách làm này cũng như biết thực hiện thao tác đúng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi an toàn nhất bởi các bác sĩ tại TMV Xuân Hương. 

 

Một trong những cách chăm sóc giúp ca thẩm mỹ của bạn được hoàn thiện nhất

Một trong những cách chăm sóc giúp ca thẩm mỹ của bạn được hoàn thiện nhất

Tại sao cần chườm đá sau nâng mũi?

Chườm đá sau khi thẩm mỹ nâng mũi là một trong những chỉ định không thể thiếu được bác sĩ yêu cầu thực hiện. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chườm lạnh hay chườm đá sau khi nâng mũi sẽ khiến khả năng cải thiện sưng tấy lên đến 70% so với việc giảm sưng tự nhiên. Cách chườm đá sau khi nâng mũi cũng sẽ được các bác sĩ chỉ dẫn để tránh các trường hợp chăm sóc sai vô tình gây ra các thương tổn và không đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. 

 

Tại sao cần chườm đá sau khi nâng mũi?

Tại sao cần chườm đá sau khi nâng mũi?

Những sai lầm dễ gặp phải khi chườm đá sau nâng mũi

 • Chườm đá trực tiếp: Bạn nên chú  ý đừng bao giờ cầm trực tiếp viên đá để đặt vào vết thương thẩm mỹ bởi điều này không chỉ làm ướt vết thương mà độ rắn của viên đá sẽ va chạm vào mũi gây đau, làm lệch mũi. 

 

 • Phỏng lạnh chườm quá lâu: Trong thời gian này vùng da mũi mỏng manh nên rất dễ bị tổn thương. Hãy chú ý đến tần suất chườm đá, không nên quá lạm dụng sẽ gây ra rủi ro ngoài ý muốn.

 

 • Nước đá làm ướt vết thương hở: Hãy chú ý khi thực hiện cách này bởi rất dễ bị nước dây vào vết thương. Nếu nước đá không sạch dễ gây viêm nhiễm, mưng mủ.

 

Những sai lầm dễ mắc phải khi thực hiện cách chườm đá sau nâng mũi

Những sai lầm dễ mắc phải khi thực hiện cách chườm đá sau nâng mũi

Hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi đúng cách, an toàn

Rất nhiều khách hàng lúng túng khi thực hiện chườm đá sau khi phẫu thuật nâng mũi. Để tránh những sai lầm không đáng có các bác sĩ của thẩm mỹ viện Xuân Hương đã đưa ra hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi dưới đây:

 

 • Di chuyển túi chườm đá xung quanh vùng mũi nhẹ nhàng, tránh tiếp xúc nhiều với phần vết thương hở
 • Sử dụng túi chuyên dụng để đựng đá, là dòng túi chườm bên ngoài bọc vải cách nhiệt hoặc silicon. Trong trường hợp nhà bạn không có túi này, bạn nên đập nhỏ đá, cho vào túi nilon sau đó bọc bên ngoài là lớp khăn mềm. Tuyệt đối không sử dụng trực tiếp túi nilon tiếp xúc với da
 • Di chuyển túi chườm liên tục, không nên chà sát hay giữ nguyên một chỗ quá lâu
 • Chườm đá 3 – 4 lần/ngày, đến ngày thứ 4 hoặc thứ 5 bạn có thể dùng trứng luộc hoặc túi nóng để chườm thay vì dùng đá.
 • Ngoài việc chườm túi đá, bạn cần phải duy trì chế độ ăn uống phù hợp, không tác động mạnh.

 

Cách chườm đá sau khi nâng mũi

Cách chườm đá sau khi nâng mũi

 

Trên đây là những hướng dẫn “cách chườm đá sau khi nâng mũi” bởi TMV Xuân Hương. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ làm đẹp mà an toàn, uy tín nhất hãy liên hệ với thẩm mỹ viện Xuân Hương qua website https://thammyxuanhuong.com/en/ hoặc đến trực tiếp một trong những cơ sở của chúng tôi:

 

 1. 22 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 2. 22 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 3. 42 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

 

 

TOP
>