Cạo lông mày có mọc lại không?

Hỏi: Chào thẩm mỹ Xuân Hương! Lông mày của mình đậm nhưng lại mọc lộn xộn, không hàng lối nên mình đang muốn cạo bớt đi cho đẹp. Tuy nhiên, từ trước đến nay mình chưa bao giờ làm việc này nên còn cảm thấy khá lúng túng. Không biết cạo lông mày có mọc lại không? Mong các chuyên viên tư vấn giúp mình với! Mình cảm ơn nhiều!

(Thúy Quỳnh – Hải Dương)

>>> Phun tán bột lông mày ở đâu đẹp Hà Nội?

>>> Chu kỳ sinh trưởng của lông mày

Đáp: Thân chào Thúy Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng: “Cạo lông mày có mọc lại không?” về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Xuân Hương. Sau đây là tư vấn của chuyên gia chúng tôi dành cho bạn.

cao-long-may-co-moc-lai-khong 1

Cạo lông mày có mọc lại không?

Cạo lông mày có mọc lại không?  

Cạo lông mày có mọc lại không? Cũng giống như lông và tóc trên cơ thể, lông mày có chu kỳ sinh trưởng riêng của nó. Lông mày mỗi ngày dài 0.16mm. Hiện tượng lông mày rụng là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường. Chu kỳ sinh trưởng của lông mày khoảng 150 ngày. Tuy nhiên, lông mày sẽ mọc lại khi nó hết tuổi thọ và tự rụng chứ không phải do việc cạo hay nhổ.

cao-long-may-co-moc-lai-khong 2

Có nên cạo lông mày thường xuyên không?

Cạo lông mày đúng cách là thế nào?

Sự thật, cạo lông mày có mọc lại không? Nếu bạn không biết cạo lông mày đúng cách dần dần cặp lông mày rậm của bạn sẽ trở nên thưa thớt, thậm chí là không có đuôi. Sau đây là chia sẻ của các chuyên gia về các bước cạo lông mày đúng cách dành cho bạn.

  • Đầu tiên, bạn đặt một cây thước nhỏ lên phía trên chân mày để dễ dàng kiểm tra được chiều cao và mức độ chênh lệch giữa hai bên.
  • Sau đó hãy dùng dao cạo dành riêng trong việc trang điểm nhẹ nhàng tỉa phần lông mọc trên phần bầu mắt, lưu ý là bạn nên tỉa nhẹ nhàng và thật chính xác để không bị lỡ tay nhé!
  • Tiếp đến, bạn dùng nhíp loại bỏ những sợi lông vẫn còn thừa ngay sát phía dưới.
  • Dùng cọ chải cho phần thân lông mày nằm im và theo đúng nếp của nó
  • Ở phần đuôi, bạn nên dùng một ít mascara chải theo chiều xuôi xuống để giúp những sợi lông được giữ yên hơn.
  • Sử dụng cây kéo cong cắt phần ngọn sợi lông mày và đồng thời tạo dáng thật gọn gàng theo đúng ý của bạn nhất
  • Nếu lông mày quá dài, bạn có thể dùng lượckéo cắt cho ngắn bớt lại.
  • Để có đôi chân mày như mong muốn, bạn cũng không quên cạo sạch phần lông tơ ở giữa nối với phần tóc nhé!
  • Cách làm tương tự như vậy với cả phần thái dương và vùng xung quanh mắt.
  • Bước cuối cùng là bạn hãy cạo nhẹ phần lông tơ ở giữa 2 đầu chân mày. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên nhổ hay tỉa quá nhiều ở phần đầu chân mày, vì như thế hàng chân mày trông sẽ rất mảnh mai và không đẹp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc cạo lông mày đúng cách, không lo cạo lông mày có mọc lại không?

cao-long-may-co-moc-lai-khong 3

Cạo lông mày đúng cách như thế nào?

Biện pháp an toàn để sở hữu cặp lông mày đẹp

Theo như Thúy Quỳnh chia sẻ, đây là lần đầu tiên bạn tiến hành cạo lông mày. Vì thế, để tiết kiệm tối đa thời gian và tránh nhiều rủi ro khi bạn chưa thuần thục cách cạo lông mày, bạn có thể tìm đến dịch vụ phun xăm thẩm mỹ tại Xuân Hương. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, Xuân Hương được đánh giá là thẩm mỹ viện uy tín hàng đầu hiện nay. Thiết bị thẩm mỹ tại đây được đầu tư hiện đại, tối tân cùng hệ thống màu mực nhập khẩu từ nước ngoài hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cặp lông mày đẹp tự nhiên, sắc nét. Hiện nay, phun tán bột lông mày phun thêu lông mày là hai dịch vụ làm đẹp được ưa chuộng nhất tại Xuân Hương, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ thú vị! Hãy cùng khám phá và trải nghiệm dịch vụ làm đẹp tại Xuân Hương ngay hôm nay!

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người