Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng? – Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục
Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng? – Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục

Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng? – Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục

Sở hữu đôi mắt to, mí mắt đẹp tự nhiên là mong muốn của bất kỳ ai, vậy nên giải pháp cắt mí mắt là chọn lựa tối ưu nhất hiện nay giúp khách hàng tự tin hơn vào bản thân mình. Tuy nhiên quá trình hồi phục sau thẩm mỹ luôn là nỗi băn khoăn của khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin được đưa ra từ các bác sĩ hàng đầu  để giải đáp cho câu hỏi cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng?

Cắt mí mắt bao lâu thì lành?

Cắt mí mắt là giải pháp tác động bởi dao, kéo thẩm mỹ giúp tạo hình dáng tự nhiên cho đôi mắt của bạn. Hiện nay với sự tiến bộ khoa học và thiết bị y tế cùng với trình độ chuyên môn cao của các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ, mọi nhu cầu làm đẹp của khách hàng sẽ được diễn ra chính xác và đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa việc để lại sẹo. 

Tuy nhiên sau thẩm mỹ những thắc mắc của khách hàng về quá trình chăm sóc, hay thời gian hồi phục như cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng, nâng mũi có được nằm nghiêng,… luôn là mối quan tâm đặc biệt.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, cắt mí chỉ là tiểu phẫu tác động bên ngoài mí mắt vậy nên thời gian hồi phục rất nhanh (khoảng 7-10 ngày), được chia làm 3 giai đoạn chính. Dưới đây là câu trả lời chung cho câu hỏi “cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng?”:

 • 2 – 3 ngày đầu: Mí mắt bị sưng, hơi bầm – đây là những biểu hiện hiện bình thường bất kỳ ai cũng gặp sau phẫu thuật cắt mí mắt. 
 • Giai đoạn 5 – 7 ngày: mí hết sưng, đã có thể cắt chỉ. Hiện tượng mắt sưng và bầm có thể biến mất sau thời gian này tùy vào cơ địa mỗi người. Khách hàng có thể quay lại bệnh viện cắt chỉ nếu tình trạng mắt ổn định. Trong thời gian này, tuy đường chỉ đã lành và dần ổn định nhưng khách hàng vẫn cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, tránh những rủi ro sau này. 
 • Giai đoạn ngày thứ 7 trở đi: mí dần ổn định và vào nếp mềm mại, tự nhiên hơn. 
 • Giai đoạn từ ngày thứ 7 trở đi: Mí vào nếp mềm mại, tự nhiên. Ở thời điểm này, mí mắt sẽ không còn lộ dấu tích thẩm mỹ.
Đường nét thẩm mỹ tự nhiên, mềm mại sau phẫu thuật
Đường nét thẩm mỹ tự nhiên, mềm mại sau phẫu thuật

Lý do kéo dài thời gian hồi phục sau thẩm mỹ

Những tác động ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau cắt mí
Những tác động ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau cắt mí

Thời gian hồi phục vẫn có thể dựa vào yếu tố khác như cách chăm sóc của khách hàng, cơ địa và chế độ dinh dưỡng, những điều này không chỉ kéo dài quá trình liền vết thương mà còn gây ảnh hưởng đến kết quả của cuộc tiểu phẫu. Dưới đây là những lý do khách hàng dễ mắc phải làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục:

 • Sử dụng những chất, thực phẩm gây kích ứng đến thời gian liền vết thương như hải sản, thịt gà, thịt đỏ, rau muống,…
 • Chạm tay vào mí mắt thường xuyên
 • Va chạm, hoạt động mạnh
 • Để nước tiếp xúc vào mí mắt
 • Không vệ sinh theo quy định của bác sĩ
Những biến chứng bạn có thể gặp phải nếu không làm theo chỉ định của bác sĩ
Những biến chứng bạn có thể gặp phải nếu không làm theo chỉ định của bác sĩ

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về thông các dịch vụ làm đẹp tại thẩm mỹ viện Xuân Hương, hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://thammyxuanhuong.com/en hoặc đến trực tiếp cơ sở:

 1. 22 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 2. 22 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 3. 42 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
TOP
>