Giải đáp thắc mắc: Cắt mí bao lâu thì đẹp? – Thẩm mỹ Xuân Hương
Giải đáp thắc mắc: Cắt mí bao lâu thì đẹp? – Thẩm mỹ Xuân Hương

Giải đáp thắc mắc: Cắt mí bao lâu thì đẹp? – Thẩm mỹ Xuân Hương

Cắt mí bao lâu thì đẹp? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều chị em khi đang có nhu cầu cắt mí. Vì thế, bài viết dưới đây Thẩm Mỹ Viện Xuân Hương sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin để có thông tin cụ thể về vấn đề này, bạn hãy tham khảo nhé!

Cắt mí mắt đẹp
Cắt mí mắt đẹp

Cắt mí bao lâu thì đẹp tự nhiên?

Nói chung, để trả lời cho vấn đề : “Cắt mí bao lâu thì đẹp?”, “Bao lâu thì hết sưng?” sẽ do nhiều yếu tố quyết định. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại TMV Xuân Hương thì cắt mí là tiểu phẫu, nó chỉ tác động bên ngoài mí mắt chứ không xâm lấn cấu trúc bên trong. Vì thế, thời gian để phục hồi khá nhanh chỉ từ 7 – 10 ngày.

Quá trình để mí mắt hết sưng, đẹp tự nhiên chia thành 3 giai đoạn chính: 

Giai đoạn 1: Mí mắt bị sưng

Sau 2 – 3 ngày đầu cắt mí, mí mắt của mọi người sẽ có hiện tượng sưng, bầm. Đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường và bất kỳ ai cũng gặp phải sau khi thực hiện phẫu thuật.

Thời gian để mí mắt đẹp tự nhiên thường từ 7 - 10 ngày
Thời gian để mí mắt đẹp tự nhiên thường từ 7 – 10 ngày

Giai đoạn 2: Mí mắt hết sưng và có thể cắt chỉ

Sau khi cắt mí từ 5 – 7 ngày thì hiện tượng sưng bầm mí mắt sẽ giảm và biến mất hoàn toàn. Khi tình trạng đã ổn định thì có thể thực hiện cắt chỉ. Tuy nhiên, giai đoạn này mí mắt vẫn chưa phục hồi hoàn toàn được, các bạn cần chăm sóc và tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Giai đoạn 3: Mí mắt đẹp, vào nếp tự nhiên

Sau khi cắt mí khoảng 7 ngày thì đường mí sẽ vào nếp đẹp tự nhiên, không hề lộ dấu vết thẩm mỹ mắt. 

Đây là giai đoạn phục hồi sau khi cắt mí của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, trên thực tế thì cắt mí bao lâu thì đẹp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau cắt mí

Trả lời cho câu hỏi cắt mí bao lâu thì đẹp, thời gian cắt mí còn phục thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc, kỹ thuật tay nghề của bác sĩ thực hiện. Cụ thể là: 

Cơ địa của mỗi người

Cơ địa là một trong những yếu tố chính quyết định đến thời gian phục hồi của mí mắt sau khi phẫu thuật. Đối với người bình thường thì thời gian phục hồi vết phẫu thuật khoảng 5 – 7 ngày. 

Đặc biệt, đối với những người có cơ địa mau lành thì chỉ khoảng 3 ngày là mí mắt đã hết sưng và bình thường trở lại. Tuy nhiên, có không ít người có cơ địa dữ thì thời gian để mí mắt hết sưng phải từ 7 – 10 ngày hoặc có thể lâu hơn.

Anh10
Cơ địa và công nghệ áp dụng cũng có thể ảnh hưởng tới thời gian phục hồi của mí mắt

Công nghệ áp dụng

Công nghệ thẩm mỹ mắt tiên tiến, hiện đại sẽ có kỹ thuật thực hiện tối ưu, hạn chế tổn thương,… nhờ đó nó sẽ rút ngắn được quá trình phục hồi mí mắt cho khách hàng. Chẳng hạn như công nghệ cắt mí Venus Plus – công nghệ mới của Hàn Quốc, hay công nghệ Mini Deep giúp mắt đẹp ngay sau khi thẩm mỹ, không để lại sẹo và rút ngắn tối đa thời gian bình phục. 

Nếu như với các công nghệ cắt mí cũ còn một số mặt hạn chế nhất định về kỹ thuật, thời gian phục hồi từ 7 – 10 ngày thì với công nghệ cắt mí Venus Plus hiện đại bạn chỉ cần mất 5 – 7 ngày là đã có được đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên. 

Tay nghề của bác sĩ

cắt mí mắt là tiểu phẫu nhưng chỉ cần một chút sai sót trong việc ước lượng mỡ thừa, da chùng,… thì mí mắt sẽ không đều hoặc bị sụp. Do đó, có nhiều trường hợp bác sĩ có tay nghề còn non trong quá trình thực hiện cắt mí có va chạm tới cơ nâng mi và làm tổn thương đến mắt, khiến mắt bị tổn thương nên thời gian phục hồi sẽ lâu hơn.

Tay nghề bác sĩ cũng ảnh hưởng đến việc cắt mí
Tay nghề bác sĩ cũng ảnh hưởng đến việc cắt mí

Nếu bác sĩ có tay nghề tốt sẽ giúp quá trình phục hồi nhanh hơn, đồng thời hiệu quả thẩm mỹ cũng cao hơn. Do đó, nếu được thẩm mỹ bằng kỹ thuật hiện đại kết hợp tay nghề của bác sĩ sẽ giúp mí mắt đẹp và nhanh lành hơn.

Chế độ chăm sóc

Chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình phục hồi sau khi cắt mí. Nếu bạn thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học và chăm sóc đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp mắt của bạn nhanh chóng ổn định và không để lại sẹo xấu cũng như biến chứng sau phẫu thuật.

Có nhiều trường hợp không tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ như làm việc quá sức, sử dụng các thực phẩm bị cấm,… sẽ dẫn tới tình trạng mí mắt bị sưng lâu, viêm nhiễm và thậm chí còn để lại sẹo.

Trên đây là một số “giải đáp thắc mắc về vấn đề cắt mí bao lâu thì đẹp “tự nhiên. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích để chuẩn bị cho việc cắt mí của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy comment hoặc gọi ngay tới hotline 1800 6999 để được Thẩm Mỹ Viện Xuân Hương giải đáp nhé!

TOP
>