Chạy bộ có giảm cân không?

Nhiều người tin rằng việc chạy bộ vừa giúp nâng cao sức khỏe, vừa giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng liệu điều này có thật? Cùng thẩm mỹ viện Xuân Hương trả lời câu hỏi “Chạy bộ có giảm cân không” trong bài viết dưới đây.

>> Cách giảm béo bằng dầu oliu

chay-bo-co-giam-can-khong-1

Liệu chạy bộ có giảm cân không?

Với câu hỏi “Chạy bộ có giảm cân không”, thẩm mỹ viện Xuân Hương xin trả lời với bạn rằng không bởi các lý do sau đây:

 

Lý do 1: Các buổi tập giống nhau:

 

Cơ thể chúng ta là một cỗ máy tuyệt vời, nó được thiết kế để chúng ta có thể làm một việc lặp đi lặp lại với quá trình ngày càng dễ dàng. Bởi vậy, ban đầu khi bắt đầu quá trình tập chạy, cơ thể bạn có thể tiết rất nhiều hồ môi, đốt cháy một lượng calo lớn. Nhưng nếu bài tập đó cứ lặp đi lặp lại nghĩa là lúc cơ thể bạn đã thực sự thích nghi với những thay đổi, khi đó cơ chế tự cân bằng của cơ thể sẽ giúp kiểm soát sự tiết ra của mồ hôi và lượng calo tiêu thụ. Bởi vậy, việc tập tạ hay tập luyện với cường độ cao sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn việc bỏ thời gian chạy bộ.

Ngoài ra, nếu bỏ ra 30 phút mỗi ngày để chạy bộ với khả năng đốt 200 calo thì bạn chỉ cần giảm 200 calo trong chế độ ăn là có thể giảm cân hiệu quả hơn phương pháp này.

 

Lý do 2: Chạy lâu hơn nhưng không nhanh hơn

 

Theo các nghiên cứu của khoa học chứng minh rằng, nếu bạn tập luyện ở cường độ cao sẽ giúp đốt cháy năng lượng gấp 2 lần so với tập cường độ trung bình trong thời gian dài. Bởi vậy, nếu bạn cứ chạy ở mức độ trung bình, với mức thời gian lâu hơn cũng không giúp bạn giảm cân nhanh hơn!

Hãy kết hợp chế độ chạy bộ để duy trì thể lực với chế độ tập luyện cường độ cao giúp đốt cháy năng lượng nhanh.

>> Mách bạn các thực phẩm giảm béo bụng hiệu quả

chay-bo-co-giam-can-khong-2

Chạy bộ không giúp giảm cân hiệu quả

Lý do 3: Bạn tập trung quá nhiều vào việc đốt cháy calo:

 

Nhiều người tin rằng việc đốt cháy calo phục thuộc nhiều vào quá trình tập luyện. Nhưng thực tế khoong phải vậy, chúng ta sống, ngủ, nghỉ, vui chơi… đều tiêu hao năng lượng. Lượng calo bạn đốt khi tập luyện chỉ là phần nhỏ so với lượng calo cần có thể các chức năng khác trong cơ thể vận động.

Điều này không có nghĩa là bạn không cần luyện tập. Nhưng thay vì bài tập chạy trung bình đốt cháy ít calo hãy chuyển sang các bài tập chạy nước rút. Bạn sẽ không chỉ đốt cháy calo trong lúc luyện tập mà còn đốt cháy calo vào cơ sau quá trình luyện tập.

 

Lý do 4: Bạn không đa dạng các bài tập:

 

Như đã nói ở lý do 3, phát triển cơ rất quan trọng trong quy trình giảm béo. Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học mới nhất thì chạy đường dài và chạy chậm ảnh hưởng không tốt đến sự tăng trưởng và sức mạnh của cơ. Thay vào đó, hãy tập luyện kết hợp cùng các bài tập ở các nhóm cơ khác. Như vậy, thân hình của bạn vừa đẹp hơn mà phương pháp giảm béo lại còn đúng cách.

 

Lý do 5: Bạn chạy quá nhiều:

 

Khoa học đã chứng minh rằng việc chạy bộ quá nhiều có thể khiến bạn chững lại quá trình tiêu hao mỡ trong cơ thể. Vậy đấy, nó không hề tốt chút nào. Và nếu bạn vẫn chưa tin điều này, hãy kiểm chứng đến khi nào bạn muốn, nhưng nếu thấy kết quả không thay đổi, hãy dừng lại và tìm cho mình phương án tập luyện hiệu quả hơn.

chay-bo-co-giam-can-khong-3

Giảm cân, giảm béo công nghệ cao bằng Laser LS650

Vậy, bạn biết rồi đấy, “chạy bộ có giảm cân không” thì câu trả lời tổng thể vẫn sẽ là chạy bộ không giúp giảm cân. Giảm béo công nghệ cao với Laser LS650:

Nếu muốn tìm một phương pháp nhanh chóng giúp giảm cân, bạn có thể đến thẩm mỹ viện Xuân Hương với phương pháp giảm béo công nghệ cao bằng Laser LS650.

Thẩm mỹ  viện Xuân Hương tự hào là đơn vị sở hữu những kỹ thuật và công nghệ giảm béo tiên tiến nhất hiện này. Với giảm béo công nghệ cao bằng Laser LS650 bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi:

  • Đây là công nghệ được nhập khẩu từ nước ngoài và đã được hiệp hội dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận về chất lượng và độ an toàn.
  • Giảm béo bằng Laser LS650 hoàn toàn an toàn bởi phương pháp này sử dụng sóng siêu âm tác dụng vào lượng mỡ tích tụ dưới da. Sau đó, lượng mỡ này sẽ được chuyển ra ngoài theo đường bài tiết tự nhiên. Không hút mỡ, không phẫu thuật, không xâm lấn nhưng hiệu quả dài lâu.
  • Đặc biệt, sau khi sử dụng xong dịch vụ khách hàng có thể đi về hoặc làm việc mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Nếu quan tâm đến giảm béo công nghệ cao bằng Laser LS650 bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 1800 6999. Thẩm mỹ viện Xuân Hương sẽ là người bạn đồng hành của bạn trên con đường giảm béo.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người