Cẩm nang làm đẹp
Trang chủ / Cẩm nang làm đẹp / "Chữa cháy" đôi mày “xấu xí” tự tin xinh đẹp như cô dâu Diệp Lâm Anh
"Chữa cháy" đôi mày “xấu xí” tự tin xinh đẹp như cô dâu Diệp Lâm Anh

"Chữa cháy" đôi mày “xấu xí” tự tin xinh đẹp như cô dâu Diệp Lâm Anh

Cô dâu Diệp Lâm Anh vốn là một dancer và MC nổi tiếng vì sắc đẹp nhưng vì không may mắc lỗi trang điểm trong buổi sự kiện, cô đã khiến mình lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười và trở thành chủ đề cho cư dân mạng bàn tán. Ngày đó, người ta gọi cô với cái tên – Kẻ lông mày kiểu Diêp Lâm Anh.

Dở khóc dở cười vì kẻ lông mày kiểu Diệp Lâm Anh


Bạn không cần là một người nổi tiếng như Diệp Lâm Anh nhưng bạn cũng là một người phụ nữ như cô ấy. Vậy tại sao chúng ta không tự tu bổ và chăm sóc cho đôi mày của mình thêm đẹp hơn?

Quá trình tu bổ cho đôi lông mày bị “bỏ quên”

Đôi lông mày bị “bỏ quên” thưa thớt và mờ nhạt


Thường thì đôi lông mày bỏ quên, không được chăm chút hay bị mờ nhạt và thưa thớt. Để tu bổ cho đôi lông mày kém thẩm mỹ của mình mọc theo ý muốn, bạn cần dành thời gian để nuôi lông mày tự nhiên.  Trong giai đoạn này bạn cần lưu ý 4 điều sau:

– Không nên nhổ  lông mày

Không nên nhổ  lông mày khi còn mờ nhạt


Khi đôi lông mày của bạn còn mờ nhạt, tốt hơn hết là bạn không nên nhổ mà hãy để chúng mọc ra hoàn toàn. Bởi kết quả định hình tạo dáng sau này sẽ phụ thuộc phần lớn vào độ gọn gàng của đôi lông mày đó.

Không được wax lông thường xuyên trong quá trình tu bổ


Quan trọng nhất là bạn không được wax lông thường xuyên, khi đó bạn đã làm tổn thương nang lông và thời gian mà chúng có thể mọc ra hoàn toàn sẽ là nửa năm thay vì chỉ 2 tháng thôi.

– Sử dụng serum kích thích mọc lông mày

Sử dụng serum kích thích mọc lông mày


Vừa chăm sóc vùng da lông mày, vừa giúp đôi lông mày mọc nhanh và đầy đặn hơn, serum kích thích mọc lông là một sản phẩm an toàn mà bạn nên sử dụng.

– Bỏ qua những sợi lông tơ và những nốt mụn li ti

Bỏ qua những sợi lông tơ và những nốt mụn li ti


Những sợi lông tơ mọc lệch khiến đôi mày của bạn có vẻ lộn xộn nhưng bạn cũng đừng quá nóng vội mà nhổ bỏ chúng. Lông tơ hay những nốt mụn li ti chỉ bạn có thể nhìn thấy vì vậy mà đừng quá chú tâm đến nó. Hãy loại bỏ hai thứ này ra khỏi đầu để bạn có thể thoải mái thư giãn trước khi bước sang thời kỳ định hình, tạo dáng chân mày mới.

– Che bớt lông mày

Che bớt lông mày bằng phấn màu


Vào một ngày đẹp trời, khi bạn đứng trước gương và nhìn thấy những chiếc lông mọc lệch đáng ghét mới nhú lên, việc bạn muốn làm sẽ là nhổ bỏ chúng. Nhưng không! Bạn hoàn toàn có thể che bớt chúng bằng phấn màu ánh kim hay màu đồng.

Đôi lông mày rậm rạp và có phần lộn xộn khi mọc tự nhiên

Quá trình chăm sóc lông mày đẹp tự nhiên

Sau giai đoạn nuôi lông mày mọc tự nhiên và đều đặn, đôi mày của bạn lúc này chắc hẳn đã rậm rạp hơn trước và bước tiếp theo mà bạn phải làm đó là định hình lại dáng chân mày sao cho phù hợp với khuôn mặt bạn nhất. Hãy thực hiện theo 4 bước dưới đây:

– Bước 1: Định hình khung và chọn dáng lông mày

Định hình tạo dáng chân mày


Đầu tiên là bạn cần xác định khung mày bằng cách sử dụng một cây chì kẻ mắt hoặc một cây cọ.
Đầu chân mày: đặt bút lên cánh mũi, gióng thẳng lên ta xác định được đầu chân mày.
Đỉnh chân mày: đặt bút lên cánh mũi, gióng đến trung tâm con ngươi, đây chính là đỉnh chân mày của bạn.
Đuôi chân mày: giữ bút tại cánh mũi, di chuyển bút đến góc cuối con mắt, đó chính là điểm đuôi chân mày.

Gợi ý lựa chọn dáng lông mày


Sau khi xác định khung bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt, tránh để rơi vào tình trạng dở khóc dở cười như cô dâu Diệp Lâm Anh trước đây. Vì lông mày đã mọc ra hoàn toàn nên bạn có thể dễ dàng nhận thấy hình dạng tự nhiên nhất của chúng.
Có thể bạn quan tâm: Bí kíp chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

– Bước 2: Loại bỏ những sợi lông mọc lệch bên ngoài

Loại bỏ những sợi lông mọc lệch bên ngoài


Khi đã định hình phần khung lông mày, các bạn bắt đầu nhìn kĩ và nhổ bỏ những sợi lông mọc lệch nằm ở phần cuối chân mày, thường thì chúng sẽ nằm ngoài phần khung chân mày và có thể kéo dài tới chân tóc.

– Bước 3: Tỉa lông mày từ bên trong

Tỉa lông mày từ bên trong


Bước tiếp theo là bạn sẽ tỉa phần lông mày quá dài bên trong khung mày định hình. Bạn nên sử dụng kéo để rút gọn độ dài của những chiếc lông này đi, nếu dùng nhíp bạn sẽ lại nhổ bỏ và khiến hàng lông mày loang lổ, rất mất thẩm mỹ.
Theo chuyên gia trang điểm lông mày W. Bob Scott, bạn nên tỉa lông mày theo từng hàng và dừng lại để quan sát phần đã tỉa, sau đó mới tiếp tục cho hàng kế tiếp, đừng nóng vội vì nó có thể làm hỏng thành quả những ngày bạn nuôi lông mày tự nhiên.

Tỉa lông mày theo chu kì từ 5 – 6 tuần.


Chu kì tỉa lông mày thường dao động khoảng 5 – 6 tuần, nếu bạn thực hiện theo chu kì này, dần dần lông mày của bạn sẽ mọc tự nhiên và đều đặn hơn.
Trải qua 2 giai đoạn tu bổ và chăm sóc để lông mày mọc tự nhiên và được định hình phù hợp với khuôn mặt, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm công cụ trang điểm để làm đẹp với đôi chân mày của mình.

Đôi lông mày đẹp tự nhiên


Dưới đây là một vài thông tin hữu ích cho bạn:

– Chọn màu tô chân mày

Để tô chân mày, bạn có thể sử dụng chì kẻ, phấn bột hoặc cọ lông mày. Khi chọn màu, bạn nên chọn tông màu nhạt hơn một tong so với màu lông mày hiện tại của bạn. Một lưu ý quan trọng, khi bạn dùng chì kẻ mày, bạn phải kẻ sao cho thật tự nhiên như bóng của các sợi lông mày tạo ra.

– Xử lý lông tơ

Xử lý lông tơ chân mày


Chuyên gia trang điểm lông mày khuyên bạn nên xử lý chúng bằng cách dùng chì kẻ tô ngay lên những khoảng trống chân mày ngay khi các sợi lông tơ xuất hiện. Đừng nhổ bất kỳ sợi lông tơ nào vì chúng là yếu tố giúp các sợi lông khác mọc lại nhanh hơn.

– Tạo một lớp nền trước khi tô

Tạo một lớp nền trước khi tô


Ở bước này, bạn cần tô chân mày thật mỏng, sau đó mới tô đậm dần và sắc nét hơn để tạo độ dày cho đôi lông mày. Hướng kẻ phụ thuộc phần lớn vào độ dày mỏng mà bạn tạo ra cho đôi chân mày của mình.

– Tô màu chân mày

Tô màu chân mày


Sử dụng một cây cọ màu tô lên để làm mềm những phần góc cạnh. Bạn hãy quét cọ xuyên qua chân mày để da bạn cảm nhận được phần lông cọ. Sau khi hoàn thành, phần đuôi chân mày có thể hơi nhạt, bạn hãy kẻ thêm những nét đậm và tô đầy phần đó để lông mày trông tự nhiên hơn.

– Thoa gel bảo vệ lông mày

Thoa gel bảo vệ lông mày


Cuối cùng, bạn hãy thoa gel trong suốt để bảo vệ cho đôi lông mày mềm mượt. Tốt hơn nữa, bạn hãy chải chúng ra để đôi chân mày được gọn gàng và tự nhiên hơn.

Đôi lông mày đẹp tự nhiên như ý

Quá trình chăm sóc lông mày đẹp tự nhiên

Thực hiện đến giai đoan này là bạn đã hoàn thành quá trình tu bổ đôi lông mày mờ nhạt, thưa thớt bị bỏ quên. Nhưng đừng vội mừng, vì để đôi chân mày luôn đẹp tự nhiên, bạn cần lưu ý và tránh mắc phải một số sai lầm khi chăm sóc lông mày sau đây:

– Nhổ lông mày quá nhiều

Nhổ lông mày quá nhiều


Nhiều chị em lầ tưởng việc nhổ lông mày thường xuyên sẽ giúp lông mày mọc tự nhiên và gọn gàng hơn. Thực tế, nhổ lông mày thường xuyên sẽ khiến sợi lông phát triển nhanh và dày hơn, tệ hơn nữa là mí mắt có thể bị sụp nếu bạn lạm dụng nhíp nhổ. Thời điểm nhổ lông mày tốt nhất là từ 2 – 3 tuần/ lần để có được đôi lông mày tự nhiên  và gọn gàng.

– Sử dụng nhíp cũ nhiều lần

Thay nhíp mới để bảo vệ lông mày


Lâu ngày, khi bạn cầm chiếc nhíp để chuẩn bị nhổ tỉa thì hãy quan sát xem chúng có bẩn hay không hoặc nếu nhổ thử cảm thấy có dấu hiệu trơn trượt thì đã đến lúc bạn phải thay một chiếc nhíp mới.
Nếu tiếp tục sử dụng những chiếc nhíp cũ, vùng da lông mày của bạn có thể bị tổn thương, thâm chí là mắc bệnh do vi khuẩn tích tụ tại đầu nhíp, gây viêm nhiễm.

– Quên chăm sóc đầu lông mày

Quên chăm sóc đầu lông mày


Phái đẹp thường ưa chuộng phần đầu lông mày rậm và tự nhiên nhưng cũng chính vì thế mà họ vô tình bỏ quên chăm sóc phần này. Tốt nhất, bạn nên chú ý tỉa tót cho phần đầu lông mày gọn gàng để tạo sự thông thoáng và sắc nét hơn. Bạn nên nhớ, một đôi lông mày đầy đặn khác với một đôi lông mày lộn xộn.

– Lạm dụng chì kẻ mày

Lạm dụng chì kẻ mày


Khi kẻ lông mày, bạn không cần kẻ quá đậm bởi vì chỉ cần một vài nét, đôi lông mày của bạn đã được định hình và làm đẹp hơn.
Lời khuyên cho bạn từ chuyên gia W. Bob Scott: “Hãy sử dụng chì kẻ mày ở những vùng lông mày không đều màu và vẽ đúng theo hình dáng đã được xác định trong quá trình tu bổ. Để đôi lông mày tự nhiên, bạn nên chọn chì kẻ có tong màu sáng hơn với màu lông mày thật của bạn.

– Cao lông mày sai thời điểm

Cao lông mày sai thời điểm


Để tái tạo da lông mày, bạn thường sử dụng các loại kem toa và kem chống lão hóa ban đêm có thành phần retinoid – một hợp chất giúp loại bỏ và tái tạo lớp da mới có trong các dòng kem đặc trị.

Kem đặc trị chứa retinoid


Loại kem này có tác dụng làm tăng collagen, tạo sự thông thoáng cho lỗ chân và tăng tốc độ thay tế bào, giúp loại bỏ các tế bào chết nhanh chóng. Tác dụng của dòng kem rất tốt nhưng nếu bạn cạo lông mày đồng thời, chất retinoid sẽ làm da bạn bị trầy xước, thậm chí chảy máu.
Thời điểm tốt nhất để bạn cao lông mày khi sử dụng loại kem này là sau 6 tuần bạn ngừng thoa kem.

Chăm sóc vùng da lông mày


Đôi khi chăm sóc lông mày, bạn cũng bỏ quên vùng da lông mày, vì thế mà nhiều chị em thường phản ánh về tình trạng xuất hiện vảy gàu bong tróc hay bị viêm nhiêm vùng này khiến đôi lông mày trở nên xấu xí. Khi gặp hiện tượng này, cách khắc phục duy nhất là bạn nên đến thăm khám tại các trung tâm da liễu để được điều trị kịp thời.

Đôi lông mày đẹp tự nhiên của cô dâu Diệp Lâm Anh


Đôi lông mày không chỉ là điểm nhấn trên khuôn mặt mà đó còn là nhân tố nói lên tính cách và vận mệnh của bạn. Vì vậy, một đôi lông mày xấu xí hay lỗi kỹ thuật như kiểu kẻ lông mày Diệp Lâm Anh sẽ làm bạn mất tự tin và kém duyên trong mắt người đối diện. Hãy dành thời gian tu bổ và chăm chút cho đôi lông mày mỗi ngày bạn nhé!

> Xem ngay: Phương pháp làm đẹp lông mày tự tin xinh đẹp như cô dâu Diệp Lâm Anh

 

Nguồn: thammyxuanhuong.com

 
 
 
 
 
 

Hình ảnh -  Video
TẠI SAO LỰA CHỌN XUÂN HƯƠNG

Trang thiết bị hiện đại, công nghệ được chuyển giao từ nước ngoài

Quy trình thực hiện đạt chuẩn Bộ Y tế

Thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn, không mất thời gian nghỉ dưỡng

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm

Cơ sở vật chất sang trọng, thực hiện trong môi trường vô trùng

Hàng ngàn Khách hàng thành công
TOP