Có nên trị mụn bằng lưu huỳnh không?

Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn em bị mụn trứng cá đã 8 tháng nay, chữa rất nhiều cách mà không khỏi. Gần đây em được một người bạn chỉ cho cách trị mụn bằng lưu huỳnh nhưng em cũng đang phân vân quá. Vậy thưa bác sĩ có nên trị mụn bằng lưu huỳnh không ạ? Em cảm ơn! (Phương Mai, Nam Định)

>>> Trị mụn gạo ls CO2 hiệu quả 3 trong 1

trị mụn bằng lưu huỳnh  1

Trị mụn bằng lưu huỳnh có thực sự an toàn và hiệu quả không?

Trả lời:

Phương Mai thân mến, băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Có nên trị mụn bằng lưu huỳnh không?

Có lẽ do áp dụng quá nhiều cách trị mụn mà không đem lại kết quả khiến bạn dần mất niềm tin vào các cách trị mụn. Tuy nhiên phương pháp trị mụn bằng lưu huỳnh như bạn đề cập tới trên được dùng khá phổ biến hiện nay, cũng ghi nhận được kết quả trên nhiều đối tượng bị mụn. Thông thường mọi người thường áp dụng cách trị mụn bằng lưu huỳnh dưới dạng xà phòng. Trong xà phòng lưu huỳnh có chứa lưu huỳnh và chất Benzoyl peroxide được xem là thành phần chất chính giúp loại bỏ được lớp chất nhờn, giúp vết mụn bị khô và se nhỏ lại. Nó có khả năng trị mụn và không gây hại đặc biệt cho làn da.

Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu khuyến cáo, việc áp dụng cách trị mụn bằng lưu huỳnh sẽ không tốt cho làn da. Thường xuyên sử dụng xà phòng lưu huỳnh sẽ khiến làn da bị khô, mất cân bằng độ ẩm ở các lớp tế bào. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác của làn da. Ở một số người, sử dụng xà phòng lưu huỳnh có thể gây viêm da tiếp xúc, bỏng rát, mẩn đỏ. Vì vậy, trước khi trị mụn bằng lưu huỳnh trên mặt bạn nên cân nhắc, tốt nhất hãy hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Gợi ý cách trị mụn hiệu quả và an toàn hơn

Như vậy, việc trị mụn bằng lưu huỳnh không tốt, các chuyên gia khuyên nên áp dụng phương pháp công nghệ cao để có được kết quả an toàn hơn. Dịch vụ trị mụn công nghệ cao tại thẩm mỹ viện Xuân Hương hiện đang được rất nhiều người ưu chuộng nhờ mang lại hiệu quả nhanh chóng, và đặc biệt an toàn cho làn da. Vì vậy bạn Phương Mai có thể tham khảo cách này để chữa trị mụn tốt nhất bạn nhé.

trị mụn bằng lưu huỳnh  2

Trị mụn an toàn và hiệu quả cao tại thẩm mỹ viện Xuân Hương

Các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng da, xác định mức độ tổn thương của mụn và tư vấn bạn Phương Mai phương pháp điều trị mụn hiệu quả nhất. Cụ thể với tình trạng mụn trứng cá bạn gặp phải hay là những mụn khác như mụn bọc, mụn đầu đen thì công nghệ ánh sáng E-light tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng.

Công nghệ ánh sáng E-light với các tia Ls Pro mỏng cùng tần số và bước sóng phù hợp sẽ đi sâu vào da, tiêu diệt hiệu quả nhân mụn. Đồng thời các tia Ls Pro này còn có thể tái tạo bề mặt da, làm lành các tổn thương. Do vậy, sau một liệu trình chữa trị mụn với công nghệ ánh sáng E-light, da bạn không những hết mụn mà còn sáng khỏe.

Hy vọng với những giải đáp cụ thể trên của bác sĩ tư vấn bạn Phương Mai đã lựa chọn cho mình được cách trị mụn tối ưu và an toàn hơn cách trị mụn bằng lưu huỳnh.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người