Có nên triệt lông chân khi mang thai?

Câu hỏi: “Chào bác sĩ! Do đặc thù công việc em phải gặp khách hàng nhiều, từ khi mang bầu lông mọc dày hơn so với trước kia, khiến em mất đi sự tự tin mỗi khi giao tiếp. Em đang có ý định đi triệt lông chân, nhưng em đang thắc mắc có nên đi triệt lông chân khi mang thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

(Quỳnh Chi- Hà Nam)

>>> Lưu ý khi triệt lông chân

>>> Cách triệt lông chân cứng

Trả lời:

Bạn Quỳnh Chi thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Xuân Hương, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên triệt lông khi mang thai như sau:

Tại sao lông chân mọc nhiều khi mang thai?

co-nen-triet-long-chan-khi-mang-thai 1

Tại sao lông chân mọc nhiều khi mang thai?

Trước khi đi giải đáp thắc mắc của bạn có nên triệt lông chân khi mang thai, hãy cùng tìm hiểu lí do vì sao lông mọc nhiều khi mang thai. Thời kì mang thai do thay đổi về nội tiết từ đo sinh lí thay đổi, sự thay đổi về nội tiết làm rối loạn ảnh hưởng đến sự phát triển của lông. Sự phát triển của các nang lông bị kích thích trong quá trình mang thai, dẫn đến những hiện tượng lông mọc dài ra, rậm hơn. Điều khiến các bà mẹ luôn lo lắng và luôn mong muốn tìm phương pháp triệt lông chân khi mang thai hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

Có nên triệt lông chân khi mang thai?

co-nen-triet-long-chan-khi-mang-thai 2

Có nên triệt lông chân khi mang thai?

Có nên triệt lông chân khi mang thai? Câu trả lời cho bạn là không nên. Triệt lông chân khi mang thai tuy chưa có khuyến cáo nào về việc có nên hay không nhưng để tốt nhất cho thai nhi thì bạn không nên triệt lông chân khi mang thai để đảm bảo độ an toàn cho thai nhi và mẹ. Lí do vì sao bạn không nên triệt lông chân khi mang thai?

  • Triệt lông chân khi mang thai khi bạn sử dụng các phương pháp wax lông bằng kem tẩy lông hay gel, sau khi tẩy lông da bạn sẽ dễ tổn thương đó là điều kiện hóa chất ngấm vào da sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thai nhi.
  • Triệt lông chân khi mang thai do thời điểm này tiết tố của bạn luôn thay đổi nên hiệu quả triệt lông sẽ không cao.
  • Triệt lông chân khi mang thai sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của thai nhi.

Vì vậy chị em hãy cố chịu đựng thời gian này đến sau khi sinh một thời gian mới tiến hành triệt lông để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Lời khuyên cho bạn triệt lông chân khi mang thai

co-nen-triet-long-chan-khi-mang-thai 3

Lời khuyên cho bạn triệt lông chân khi mang thai là gì?

Khi mang thai ai cũng trở nên xấu xí hơn, do nội tiết thay đổi lông mọc nhiều khiến các bà mẹ thường tự ti. Bạn hãy cố gắng đợi đến giai đoạn 4 tháng sau khi sinh đến lúc đó nội tiết của bạn ổn định hãy đi làm đẹp và triệt lông nhé. Đây là giai đoạn nội tiết đã ổn định, lông sẽ hạn chế mọc là ổn định hơn, thời điểm này bạn triệt lông chân hiệu quả sẽ cao hơn.

Hiện nay đã có nhiều phương pháp triệt lông tiên tiến hiệu quả giúp bàn hoàn toàn những lớp lông khó tính sau khi mang thai. Hiện nay tại thẩm mỹ viện Xuân Hương chúng tôi đã áp dụng thành công công nghệ triệt lông tận gốc bằng công nghệ New- Elight là công nghệ an toàn cho da và hiệu quả nhất hiện nay đã được tổ chức FDA chứng nhận nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm triệt lông sau khi mang thai. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là không nên triệt lông khi mang thai để bảo về độ an toàn tốt nhất cho cả hai mẹ con nhé.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người