Có thể trị mụn bằng kháng sinh không?

Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ viện Xuân Hương, năm nay cháu 22 tuổi và đang bị mụn bọc rất nặng ở khắp mặt. Cháu nghe mọi người nói có thể trị mụn bằng kháng sinh, cháu muốn hỏi có thật không ạ? nếu không phải thì bác sĩ tư vấn giúp cháu cách trị mụn nào an toàn và hiệu quả với. Cháu cảm ơn! (Thu Thảo)
>>> Bỏ túi những công thức trị mụn bằng bí đao

Có thể trị mụn bằng kháng sinh không

Trị mụn bằng kháng sinh có hiệu quả không?

Trả lời:

Chào bạn Thu Thảo,

Thời gian vừa qua chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ viện Xuân Hương cũng nhận được rất nhiều câu hỏi về việc có thể “Trị mụn bằng kháng sinh được không và cách điều trị hiệu quả”, vậy chuyên gia tư vấn sẽ giải đáp ngay sau đây:

Có thể trị mụn bằng kháng sinh không?

Trước tiên bác sĩ xin giải đáp chúng ta hoàn toàn có thể trị mụn bằng kháng sinh. Một số kháng sinh thường dùng để trị mụn như : doxycylin, erythromycin, metronidazol,.. giúp kháng viêm, chống khuẩn, làm mờ vết thâm do mụn gây ra. Tuy nhiên khi sử dụng kháng sinh để điều trị bạn nên cân nhắc và hỏi các bác sĩ tư vấn kỹ khi sử dụng nếu không nó sẽ gây ra những tác  dụng phụ không mong muốn, tốt nhất chỉ nên sử dụng tạm thời.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, việc dùng kháng sinh trên 6 tuần sẽ làm tăng nguy cơ mắc một loại bệnh nhiễm trùng, hoặc bạn có thể bị dị ứng về thuốc kháng sinh. Vì vậy bạn nên cân nhắc và phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ khi trị mụn bằng kháng sinh.

Tư vấn cách trị mụn an toàn và hiệu quả hơn

Việc trị mụn bằng kháng sinh chỉ giúp se mụn mà không đẩy được hết nhân cồi mụn ra ngoài, vì thế mụn thường bị tái phát trở lại. Để trị mụn tận gốc cũng như an toàn nhất đó là bạn nên sử dụng công nghệ trị mụn Oxy-led tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương. Đây là công nghệ trị mụn an toàn và hiệu quả từ sâu dưới da, giúp loại bỏ nhân mụn không gây tái phát.

Có thể trị mụn bằng kháng sinh không 1

Trị mụn bằng kháng sinh có an toàn và lâu dài không?

Oxy-led là sự kết hợp thông minh của 3 công nghệ mụn hàng đầu bao gồm tinh chất I-peel, công nghệ Oxy-led và ánh sáng đèn led mang đến tác động kép: trị mụn cám, trị mụn thịt, trị mụn thâm triệt để, tiêu điệt tận gốc nhân cồi mụn, tái tạo da sáng mịn, tuyệt đối an toàn. Vì vậy bạn Thu Thảo có thể yên tâm với phương pháp điều trị này. Chỉ sau 1 liều trình ngắn là bạn đã có một làn da mịn màng khỏe và trắng sáng đẹp tự nhiên rồi mà không còn phải băn khoăn “có thể trị mụn bằng kháng sinh không?”.

Để biết chi tiết công nghệ trị mụn Oxy-led bạn có thể qua Thẩm mỹ viện Xuân Hương để các chuyên gia giải đáp cụ thể, hoặc gọi điện cho dịch vụ chăm sóc khách hàng qua số điện thoại 1800 6999.

Chúc bạn sớm chữa trị khỏi mụn!

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người