Để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không?

Để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không? Đây là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người khi bước đầu đến với ngành phun thêu thẩm mỹ. Cùng lắng nghe các chuyên gia tư vấn của Thẩm mỹ viện Xuân Hương về vấn đề có cần bằng cấp để hành nghề và kinh doanh dịch vụ phun xăm thẩm mỹ nhé!

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm chọn khóa học phun xăm thẩm mỹ

>>> Những quyền lợi của học viên học nghề phun xăm tại Xuân Hương

Để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không?

Ngày nay, nghề phun xăm thẩm mỹ là một trong những nghề HOT nhất và thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Khi lựa chọn cơ sở phun xăm thẩm mỹ, tiêu chí hàng đầu mà mọi người quan tâm đó chính là chứng chỉ mà họ nhận được sau khi học xong. Rất nhiều người băn khoăn thắc mắc không biết để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không? Đây là vấn đề quan trọng cần được giải đáp để các học viên muốn học nghề phun xăm thẩm mỹ có hướng đi ngay từ khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực làm đẹp này.

de-duoc-hanh-nghe-phun-xam-tham-co-can-bang-cap-khong-1

Để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không?

Theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP về việc Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, ban hành ngày 01 tháng 7 năm 2016, quy định cụ thể như sau:

“Chương III. ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ, THỦ TỤC CẤP, CẤP LẠI, ĐIỀU CHỈNH GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI CƠ SỞ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH

Mục 1. ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI CƠ SỞ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH

Điều 37. Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ

1.Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Cơ sở vật chất:

– Có địa điểm cố định;

– Bảo đảm các điều kiện vệ sinh.

b) Thiết bị:

– Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

c) Nhân sự:

– Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

d) Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại điểm a, b và c khoản này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày. Văn bản thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này.

2.Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”

Đào tạo học nghề phun thêu, spa uy tín tại TMV Xuân Hương

Như vậy, đối với vấn đề để được hành nghề phun xăm thẩm mỹ có cần bằng cấp không thì câu trả lời là cần bằng cấp, cụ thể là người hành nghề xăm, phun, thêu trên da phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp. Nếu các bạn muốn hành nghề phun xăm thì ngay từ khi lựa chọn cơ sở đào tạo, cần phải chọn nơi có cấp chứng chỉ đào đạo hợp pháp, tốt nhất là chứng chỉ đào tạo do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp.

Chứng chỉ đào tạo được cấp sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo tại TMV Xuân Hương

Căn cứ theo quy định của pháp luật, với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho học viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm, hành nghề phun xăm thẩm mỹ thuận lợi, thậm chí là mở cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, Thẩm mỹ viện Xuân Hương đã làm thủ tục xin cấp và được Sở Lao động Thương binh và Xã hội đồng ý xét duyệt cấp chứng chỉ đào tạo cho các học viên sau khi tham gia cuộc thi cấp chứng chỉ tại Xuân Hương.

hoc-phun-xam-tham-o-dau-tot-2

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo tại TMV Xuân Hương học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo có giá trị toàn quốc

Như vậy, mỗi học viên học nghề phun xăm thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Xuân Hương, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp 2 loại chứng chỉ, đó là:

– Chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ tại Xuân Hương

– Chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ do Sở LĐTB & XH cấp

Đối với chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp thì học viên cần phải trải qua cuộc thi theo đúng quy định. Với chứng chỉ này, bạn có thể hành nghề phun thêu thẩm mỹ tại bất kỳ cơ sở thẩm mỹ nào trên phạm vi cả nước. Và thẩm mỹ viện Xuân Hương cũng là một trong 2 cơ sở đào tạo duy nhất tại Hà Nội được cấp chứng chỉ phun thêu thẩm mỹ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ tại Xuân Hương cũng như chi tiết về quyền lợi học viên và chứng chỉ được cấp, các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

THẨM MỸ VIỆN XUÂN HƯƠNG

Cơ sở: 22 Triệu Việt Vương – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 1800 6999 – 0945726666

Facebook: https://www.facebook.com/ThamMyVienXuanHuong/

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người