Nên điều trị sẹo lồi cho bé như thế nào để an toàn nhất?

Nên điều trị sẹo lồi cho bé như thế nào? Câu hỏi: “ Thưa chuyên gia! Bé nhà em năm trước bị ngã nên hình thành một sẹo lồi ở gò má. Bé nhà em năm nay mới được 5 tuổi, mong chuyên gia tư vấn giúp em nên điều trị sẹo lồi cho bé như thế nào để an toàn và hiệu quả nhất? Rất mong nhận được phản hồi từ phía chuyên gia.”

                                                                                                       (Hạ Vy – Hà Nội)

>>> Chi phí trị sẹo lồi.

>>> Trị sẹo lồi như thế nào?

Trả lời:

Hạ Vy thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Xuân Hương. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách trị sẹo lồi cho bé hiệu quả như sau:

Hướng dẫn cách trị sẹo lồi cho bé

Da của bé thường mỏng và mềm, đồng thời các lớp sừng, sợi cơ chưa phát triển hoàn chỉnh hơn nên các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập dưới bất kỳ tác động nào ngoài từ môi trường, cũng từ đó mà dễ hình thành các vết sẹo. Các vết sẹo này có thể mờ dần theo thời gian nhưng không bao giờ có thể mất hẳn. Vì vậy bạn cần phải có các phương pháp điều trị hiệu quả, đặc biệt là vết sẹo lồi, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều về sau này cho bé nếu như bạn không điều trị hiệu quả.

Do bé nhà bạn còn quá nhỏ, nên bạn cần phải sử dụng những phương pháp trị sẹo lồi cho bé an toàn, hiệu quả để tránh da bé không bị kích ứng. Sau đây thẩm mỹ viện Xuân Hương sẽ đưa ra một số cách trị sẹo lồi cho bé hiệu quả như sau:

Trị sẹo lồi cho bé bằng gel lô hội tươi

dieu-tri-seo-loi-cho-be-nhu-the-nao 1

Cách trị sẹo lồi cho bé bằng lô hội

Để giải quyết nhanh chóng vết sẹo lồi cho bé bạn nên lấy lá lô hội bô trực tiếp lên vết sẹo, bạn áp dùng thường xuyên trong một thời gian dài, các mô sẹo sẽ được giãn da và mất dần đi cùng với sự phát triển của bé. Vì da bé mỏng, các sợi cơ vẫn đang phát triển nên chỉ cẩn áp dụng đơn giản bằng phương pháp này vết sẹo lồi trên gò má của bé sẽ mất dần đi hiệu quả.

Trị sẹo lồi cho bé bằng cách bổ sung vitamin C

dieu-tri-seo-loi-cho-be-nhu-the-nao 2

Bạn nên bổ sung vitamin C cho bé

Kết hợp với bôi gel lô hội, để trị sẹo lồi cho bé được hiệu quả nhanh chóng, chúng tôi khuyên bạn thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm có chứa vitamin C để bổ sung thêm dưỡng chất. Vitamin C đóng vai trò quan trọng giúp da tái tạo nhanh chóng. Ngoài da bạn bổ sung thêm nhiều loại rau củ quả vào thực đơn hằng ngày cho bé và đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng nước cho bé trong một ngày.

Bạn nên kết hợp 2 cách trị sẹo lồi cho bé này trong một thời gian dài. Kiên trì thực hiện vết sẹo lồi trên gò má của bé sẽ được cải thiện và mờ đi.

Một số lưu ý khi trị sẹo lồi cho bé

Để quá trình trị sẹo lồi cho bé được an toàn và hiệu quả nhất. Chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Xuân Hương sẽ đưa ra một số lưu khi đi điều trị sẹo lồi cho bé như sau:

dieu-tri-seo-loi-cho-be-nhu-the-nao 3

Cần lưu ý gì khi trị sẹo lồi cho bé?

  • Trong quá trình điều trị cần lưu ý về sinh sạch sẽ vết sẹo lồi, sau đó mới bôi gel lô hội lên vết sẹo.
  • Dừng sử dụng nếu như da của bị mẩn ngứa, hay bong chóc, chỉ nên môi lượng gel vửa phải không nên quá lạm dụng.
  • Hạn chế không cho bé ăn quá nhiều đồ nóng, hay thực phẩm chưa nhiều dầu mỡ.
  • Không tự ý bôi loại kem trị sẹo nếu như không có lời khuyên của bác sĩ.

Để trị sẹo lồi cho bé tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên đưa bé đến gặp chuyên gia, để được thăm khám và đưa ra hướng dẫn trị sẹo lồi được tốt nhất. Chúc bạn sớm điều trị sẹo lồi cho bé đạt kết quả tốt nhất nhé.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người