Gò má cao mắt sâu đẹp hay xấu?

“Gò má cao mắt sâu đẹp hay xấu?” là câu hỏi khiến không ít người đau đầu. Dưới đây là phần tổng hợp những ý kiến, đánh giá của chuyên gia thẩm mỹ, các nhà nhân tướng học giúp bạn hiểu sâu hơn về thắc mắc này.

Gò má cao mắt sâu đẹp hay xấu? – Ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ

Trong mỗi nền văn hóa, tiêu chuẩn về cái Đẹp có nhiều khác biệt do đó để khẳng định gò má cao mắt sâu đẹp hay xấu cần xem xét cảm thức, và quan niệm văn hóa của từng dân tộc. Trong mỹ quan của người Việt thì gò má cao mắt sâu không phải là nét đẹp tiêu chuẩn bởi:

Go-ma-cao-mat-sau-dep-hay-xau 1

Theo mỹ quan của người Việt thì gò má cao mắt sâu không phải là nét đẹp tiêu chuẩn

  • Gò má cao (phần lưỡng quyền nhô lên hẳn so với gương mặt) sẽ khiến đôi mắt trở nên sâu hơn, vầng trán không cân xứng khiến cằm ngắn.
  • Gò má cao mắt sâu tạo cảm giác gương mặt “dữ tướng”, kém thanh thoát.

Các nhà nhân tướng học nhận định như thế nào về gò má cao mắt sâu?

Lưỡng quyền (gò má) là một trong 5 bộ phận được các nhà nhân tướng học quan tâm khi xem xét số mệnh của mỗi người. Theo các nhà tử vi, tướng số cho biết, thông thường những người có gò má cao mắt sâu là người:

  • Phụ nữ: Phụ nữ có lưỡng quyền cao là người có tướng “sát phu” tuy nhiên có ý chí phấn đấu hơn hẳn những người bình thường. Nếu gò má cao mắt sâu cộng thêm cằm nhón là người có tính hung hăng, dữ dằn. Nếu gò má cao, mắt sâu và có quầng thâm là người có tính dâm dục, tính cố chấp.
Go-ma-cao-mat-sau-dep-hay-xau 2

Gò má cao mắt sâu nhìn chung không phải là một “cát tướng”

  • Đàn ông: Đàn ông gò má cao mắt sâu là những người có tính quyết đoán, khá trực tính, quảng giao. Tuy nhiên, nếu gò má cao mắt sâu trong khi cằm quá nhọn là người suy nghĩ nhỏ nhen, thường chấp vặt.

Như vậy, trong cái nhìn của các nhà nhân tướng, gò má cao mắt sâu nhìn chung không phải là một “cát tướng”, chỉ có khoảng 5 – 10% thân chủ có số mệnh an yên, cuộc sống bình lặng.

Khắc phục tình trạng gò má cao mắt sâu bằng cách nào?

Về cơ bản, khi gò  má có độ nhô thích hợp gương mặt của chị em sẽ trở nên cân đối, thanh thoát hơn, giảm cảm giác mắt sâu quá mức cho phép. Do đó, khi có gò má cao mắt sâu các chuyên gia khuyên bạn nên cân nhắc và áp dụng các phương pháp chỉnh hình gò má, thích hợp hơn cả là phẫu thuật hạ gò má bởi hình thể của gò má chỉ thay đổi khi cấu trúc xương gò má được thay đổi.

Go-ma-cao-mat-sau-dep-hay-xau 3

Hạ gò má là giải pháp giúp khắc phục tình trạng gò má cao

  • Theo đó, sau khi xác định độ nhô không hợp lý của gò má (gò má quá cao) và độ hạ gò má cần thiết.
  • Tiếp đến, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng (máy cắt xương) để tiến hành cắt phần cung gò má và hạ thấp xuống, giúp tạo đôi gò má cân xứng với tổng thể gương mặt của khách hàng.
  • Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, các bác sĩ sẽ chỉ can thiệp vào phần vỏ xương, hạn chế các tổn thương sâu.

Trên đây là những review giúp bạn biết gò má cao mắt sâu đẹp hay xấu và phương pháp khắc phục tình trạng này hiệu quả, an toàn để thêm xinh đẹp, tự tin.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người