Một số biến chứng của nâng mũi và cách xử lý thích hợp

Lộ sóng, bóng đỏ, thủng đầu mũi…là một số biến chứng của nâng mũi. Nguyên nhân chủ yếu là do kinh nghiệm, độ khéo léo của bác sĩ phẫu thuật hoặc do chất liệu độn mũi không phù hợp.
>>> Nâng mũi có được vĩnh viễn không?

Một số biến chứng của nâng mũi và cách xử lý thích hợp

Biến chứng của nâng mũi và những cách xử lý an toàn

Một số biến chứng của nâng mũi

–          Nhiễm trùng sau phẫu thuật

Những dấu hiệu khi bị nhiễm trùng là mũi sẽ bị sưng đỏ, viêm, tiết mủ và có thể bị sốt ngay sau tuần đầu phẫu thuật. Xuất phát từ việc chất liệu độn bị nhiễm khuẩn hoặc thói quen sinh hoạt kém vệ sinh, khi ra ngoài không mang khẩu trang, khói bụi vào nên bị nhiễm trùng.

–          Sống mũi bị lệch, vẹo

Đây là một trong những biến chứng của nâng mũi rất hay gặp. Nguyên nhân là do bác sĩ phẫu thuật đặt chất liệu độn không đúng vị trí, khiến sống mũi bị lệch hoặc mảnh ghép không bám chắc vào xương. Những chiếc mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng, có sự co kéo bất thường của mô khi bao bồi quanh sụn cũng khiến mũi dễ bị vẹo, lệch sau phẫu thuật. Nguyên nhân khác có thể là do trong quá trình sinh hoạt, vận động mạnh quá khiến chiếc mũi bị lung lay.

–          Thủng đầu mũi sau phẫu thuật

Với những người có da đầu mũi mỏng thường gặp tình trạng này. Bác sĩ khi thăm khám đã không tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp, sử dụng chất liệu độn quá cứng, dài làm căng da đầu mũi, khiến mũi bị đâm thủng. Ngoài ra, việc sử dụng chất liệu độn không đảm bảo chất lượng cũng có nguy cơ gây thủng đầu mũi.

–          Lộ sống và đỏ da đầu mũi

Nguyên nhân lộ sống là do mặt sụn quá dày hoặc do da mũi quá mỏng mà lại nâng sống mũi quá cao. Hoặc cũng có thể là do chất liệu độn đặt quá nông, sát với da, gây tăng sinh mao mạch dưới da.

Cách xử lý thích hợp những biến chứng của nâng mũi

Những biến chứng của nâng mũi không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy để đảm bảo cho chiếc mũi đẹp sau nâng mũi, việc lựa chọn một nơi thẩm mỹ uy tín là yếu tố quan trọng. Bạn nên tìm kiếm các trung tâm thẩm mỹ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ giỏi để tránh những biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật nâng mũi.

Một số biến chứng của nâng mũi và cách xử lý thích hợp 1

Những biến chứng của nâng mũi bạn nên biết

Bạn có thể tham khảo Thẩm mỹ viện Xuân hương, với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ với các dịch vụ chuyên nghiệp và an toàn như: Nâng mũi Hàn Quốc, Nâng mũi S line, Nâng mũi cấu trúc… sở hữu đội ngũ có tay nghề cao sẽ tư vấn, hướng dẫn và lựa chọn cho bạn hình thức làm đẹp an toàn mà hiệu quả nhất, tránh khỏi mọi rùi ro. Trong trường hợp mũi bạn bị một trong những biến chứng trên bác sĩ sẽ tư vấn cách khắc phục thích hợp. Cụ thể như sau:

– Trường hợp mũi bị nhiễm trùng: bác sĩ lấy miếng độn mũi ra và tạo khoang, đặt lại chất liệu mới.

– Đối với mũi lệch: bác sĩ mổ lại, tạo khoang mới đặt sống mũi thích hợp.

– Lộ sóng: nên mổ sớm, lấy bỏ sống cũ, đặt lại sống mềm phù hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu thấy cần thiết.

– Đối với biến dạng ở lỗ mũi, trụ mũi: dùng các kỹ thuật tạo hình, có trường hợp phải dùng sụn tự thân để sữa chữa các biến dạng.

– Trường hợp thủng đầu mũi: Lấy chất liệu độn ra để tránh hoại tử đầu mũi và dùng chất liệu sụn tự thân thay thế.

Rất nhiều khách hàng nâng mũi tại những địa chỉ thiếu uy tín và gặp phải những biến chứng của nâng mũi như trên đều tìm tới Thẩm mỹ viện Xuân Hương để khắc phục. Các bác sĩ tay nghề cao cùng cơ sở vật chất hiện đại tại đây giúp khách hàng thoát khỏi những biến chứng nguy hiểm đó, đồng thời mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, tuyệt đối an toàn.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

THẨM MỸ VIỆN XUÂN HƯƠNG

Địa chỉ: 22 Triệu Việt Vương – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội

19 Bùi Thị Xuân – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 1800 6999 – 094 572 6666

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người