Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?
Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bọc sụn là một phương pháp chỉnh hình mũi có thể cải thiện được một số khuyết điểm như sống mũi thấp, ngắn, dáng mũi to và không cân đối với khuôn mặt. Và hầu như những người đang muốn tìm hiểu về việc nâng mũi sẽ thường có thắc mắc “Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?”, “Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?”. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?
Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là một trong những phương pháp nâng mũi được mọi người lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đây là một phương pháp làm đẹp phổ biến và đã được chuyển giao, ứng dụng tại nhiều trung tâm thẩm mỹ ở Việt Nam.

Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi bọc sụn
Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi bọc sụn

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn sử dụng nhân tạo của Hàn Quốc để nâng sống mũi và dùng sụn tự thân (sụn vành tai) để bọc phần đầu mũi. Việc áp dụng kỹ thuật này giúp sống mũi cao, đầu mũi thu gọn hài hòa với khuôn mặt. Đặc biệt khi sử dụng phương pháp này, khách hàng có thể tránh được các biến chứng đầu mũi bóng đỏ và cam kết tính an toàn, hiệu quả duy trì lâu dài.

Theo đánh giá từ các chuyên gia thẩm mỹ, nâng mũi bọc sụn không can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi với mức độ xâm lấn vừa phải và thời gian thực hiện nhanh chóng (45-60 phút). Do vậy mà nâng mũi bọc sụn chính là một lựa chọn tối ưu cho những trường hợp khách hàng muốn có một dáng mũi đẹp tự nhiên. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về công nghệ an toàn và không để lại nhiều di chứng về sau.

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?

Bạn cần phải chăm sóc cẩn thận sau khi phẫu thuật nâng mũi
Bạn cần phải chăm sóc cẩn thận sau khi phẫu thuật nâng mũi

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu sau khi nâng mũi đó là khoảng thời gian phục hồi. Theo nhiều lời chia sẻ của các bác sĩ phẫu thuật nâng mũi thì thời gian lành vết thương và ổn định sau nâng mũi bọc sụn sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tay nghề bác sĩ, kỹ thuật thực hiện, cách chăm sóc hậu phẫu,…Và thông thường, sau khoảng thời gian từ 5-7 ngày là bạn sẽ có dáng mũi ổn định như mong muốn.

Để nhanh chóng có một dáng mũi đẹp thì bạn cần phải tuân thủ một số lời khuyên đến từ các bác sĩ phẫu thuật dưới đây:

  • Nếu bạn thấy dấu hiệu sưng đau thì nên chườm đá theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Khi có dấu hiệu nhiễm trùng gây ngứa, bạn nên vệ sinh vết thương nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý để có thể ngăn chặn vấn đề trên.
  • Sau khi nâng mũi bọc sụn, bạn không nên nằm nghiêng bởi sẽ dẫn đến dáng mũi bị lệch, vẹo.
  • Trong khoảng thời gian mới nâng mũi, bạn nên kiêng những loại thực phẩm như hải sản, thịt bò, rau muống,…
  • Cuối cùng bạn nên tái khám định kỳ và uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bọc sụn không can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không là thắc mắc của nhiều chị em. Bởi để có thể thực hiện nâng mũi bọc sụn, mọi người sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cũng như phải đối mặt với nhiều rủi ro không lường trước được. 

Khác với các công nghệ nâng mũi cũ, phẫu thuật nâng mũi bọc sụn có sự cải tiến hơn về việc sử dụng chất liệu sụn an toàn và có độ tương thích cao với cơ thể. Như đã nói ở trên phương pháp này sử dụng sụn tự thân (sụn vành tai) để bọc ở đầu mũi nhằm hạn chế tình trạng mũi bóng, đổ do sụn nhân tạo ma sát với mô da. Hơn nữa phương pháp này có mức độ xâm lấn vừa phải, không can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi nên hiếm khi phát sinh các biến chứng nặng nề. Chính vì thế mà nâng mũi bọc sụn có hiệu quả lâu dài hơn nâng mũi Hàn Quốc. Đặc biệt nếu biết cách chăm sóc, kiêng cẩn thận thì mọi người có thể duy trì hình dáng mũi trong nhiều năm.

Vậy có nên sử dụng phương pháp nâng mũi bọc sụn hay không?

Với những phân tích ở trên thì chúng ta cũng đã có những lựa chọn có nên thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn hay không? Với việc cải thiện được dáng mũi, hạn chế được các biến chứng, thời gian thực hiện nhanh chóng cũng như có hiệu quả lâu dài thì đây chắc chắn là một phương pháp an toàn mà mọi người có thể lựa chọn.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thể lựa chọn được phương pháp thẩm mỹ phù hợp với cấu trúc mũi, sở thích và khả năng tài chính. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên lạc với Xuân Hương hoặc có thể truy cập vào website https://thammyxuanhuong.com/ để biết thêm thông tin về các phương pháp nâng mũi hiện đại ngày nay.

TOP
>