“Ngỡ ngàng” trước thói quen tỉa lông mày của đàn ông Nhật – Tưởng xấu mà không!
“Ngỡ ngàng” trước thói quen tỉa lông mày của đàn ông Nhật – Tưởng xấu mà không!

“Ngỡ ngàng” trước thói quen tỉa lông mày của đàn ông Nhật – Tưởng xấu mà không!

Theo đó, Nam – một du học sinh đã và đang làm việc tại Nhật chia sẻ: “Từ những ngày đầu mới sang Nhật, ở với mấy đứa bạn người Nhật cùng phòng trọ mà mình cảm thấy ngạc nhiên trước thói quen tỉa lông mày của họ. Thực sự ban đầu mình thấy hơi ghê nhưng khi đã quen dần với điều đó thì mình thấy đây là thói quen làm đẹp rất hữu ích!

Lạ lẫm thói quen tỉa lông mày của đàn ông Nhật
Lạ lẫm thói quen tỉa lông mày của đàn ông Nhật

Thói quen tỉa lông mày lạ lẫm của đàn ông Nhật – Người Việt có nên học tập?

Ở Việt Nam, chuyện bạn bắt gặp một người phụ nữ tỉa tót lông mày là rất bình thường vì họ là người rất chú trọng và quan tâm đến diện mạo của mình. Nhưng với đàn ông, rất khó để bạn có thể bắt gặp cảnh tượng này bởi phái mạnh ở Việt Nam nếu quá chăm chút cho vẻ bề ngoài thường sẽ bị các chị em đánh giá không hay.

Đàn ông Việt Nam có nên tỉa lông mày như người Nhật?
Đàn ông Việt Nam có nên tỉa lông mày như người Nhật?

Thực tế là gì? Việc chị em phụ nữ “ngây ngất” trước một người đàn ông lịch lãm ở Việt Nam hay bất cứ đâu đều có nguyên do xuất phát từ chính vẻ đẹp lôi cuốn của họ. Và đôi lông mày được tỉa tót cẩn thận cũng góp phần không nhỏ tạo nên sức hút ấy.

Vì vậy, thay vì đánh giá không tốt, các bạn gái hay các chị hãy nên ủng hộ người yêu hay chồng mình học tập và làm theo thói quen tỉa lông mày, chăm chút cho đôi lông mày nhiều hơn để trở thành một người đàn ông nổi bật ở chốn đông người.

Phái mạnh cũng cần chăm chút cho đôi lông mày
Phái mạnh cũng cần chăm chút cho đôi lông mày

Theo đó, khi bắt đầu quan tâm chăm sóc cho đôi lông mày, các bạn nên nằm lòng các bước cạo tỉa sao cho đôi lông mày gọn gàng và phù hợp nhất.

4 bước cạo tỉa lông mày chuẩn đẹp cho nam:

– Bước 1: Dùng lược chải sao cho hướng lông mày đều theo một chiều bao gồm cả chiều dọc và chiều ngang của chân mày.
– Bước 2: Sử dụng dao cạo để loại bỏ những chiếc lông thừa ở phần dưới lông mày và hốc mắt. Tiếp tục cạo phần trên lông mày theo dáng lông mày của bạn. Lưu ý không cạo chân mày quá mảnh, chỉ cần trông gọn gàng là được.

Các bước cạo tỉa lông mày chuẩn "men”
Các bước cạo tỉa lông mày chuẩn “men”

– Bước 3: Dùng kéo tỉa cắt bớt độ dài lông mày. Trong bước này bạn cần nắm rõ cách xác định điểm cuối của lông mày. Rất đơn giản, bạn dùng một cây chì kẻ đặt 1 đầu ở cánh mũi, xoay đến khi thân bút chạm vào khóe ngoài của mắt, đánh dấu lại và đây chính là điểm cuối giúp bạn xác định độ dài lông mày.
– Bước 4: Bước này dành riêng cho các bạn nam lông mày thưa mỏng. Để đôi lông mày dày tự nhiên hơn, các bạn sử dụng phấn màu mắt tối đánh lên lông mày, đơn giản hơn bạn có thể tận dụng luôn chiếc chì kẻ thân thuộc.

Cẩn thận! Đề phòng một số sai lầm đáng tiếc khi tỉa lông mày

Chăm chút cho đôi lông mày là một thói quen tốt nhưng các bạn nam cũng nên chú ý tránh mắc phải một số sai lầm nghiêm trọng dưới đây:

– Tỉa lông mày quá nhiều

Thói quen tỉa lông mày quá nhiều
Thói quen tỉa lông mày quá nhiều

Nhiều bạn nghĩ rằng một hàng lông mày được tỉa tót thường xuyên sẽ luôn đảm bảo gọn gàng nhưng thực tế việc này sẽ tạo kết quả trái ngược, đôi lông mày mọc lại sẽ rậm và cứng hơn.

– Chạy theo phong trào lông mày rậm

Một hàng lông mày rậm thường chỉ phù hợp với các anh chàng “chuẩn Tây” bởi cấu trúc mắt của những anh bạn này khá sâu, một đôi chân mày rậm sẽ giúp họ sở hữu một đôi mắt to và thu hút hơn vài phần. Còn đối với đàn ông châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, một đôi mày rậm có thể là thủ phạm khiến cả khuôn mặt bạn kém sang.

Lông mày rậm chỉ hợp với cánh đàn ông Tây
Lông mày rậm chỉ hợp với cánh đàn ông Tây

– Không đầu tư một cây chì kẻ chất lượng

Khác với phái nữ, cánh đàn ông rất ít khi để ý chăm chút diện mạo vì vậy việc không chịu đầu tư và mua đại một cây chì kẻ mày không có gì đáng ngạc nhiên.

Thực tế, một cây chì kẻ chất lượng sẽ mang lại vẻ tự nhiên cho hàng lông mày mà các bạn nam không cần phải dành thời gian chải chuốt quá cầu kỳ.

Hơn nữa, việc đầu tư lựa chọn một cây chì kẻ “xịn” rất hữu ích bởi vì phái mạnh luôn muốn mọi thứ phải thật nhanh chóng và đơn giản.

Phái mạnh nên nghiêm túc đầu tư một cây chì kẻ mắt “xịn”
Phái mạnh nên nghiêm túc đầu tư một cây chì kẻ mắt “xịn”


Đi du học không phải thể hiện ta giỏi, ta giàu mà là cơ hội để ta trải nghiệm và khám phá những điều kỳ lạ, những thói quen hay của đất nước và con người nơi đây. Bất cứ quốc gia nào cũng có điểm riêng biệt của nó, vì vậy hãy đi, tham quan và tiếp thu thật nhiều để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày bạn nhé!

Chúc phái mạnh luôn đẹp và cuốn hút mỗi ngày!

TOP
>