Những sai lầm khi sử dụng dụng cụ tạo mắt 2 mí

Tự tị với đôi mắt một mí của mình, nhiều bạn trẻ đã sử dụng các dụng kích mí, kính giãn tròng để khắc phục tình trạng mắt một mí và để tạo mắt hai mí một cách nhanh chóng. Tuy nhiên chính việc sử dụng những dụng cụ làm đẹp cho mắt một mí  này trong thời gian dài đã khiến bạn gặp những vấn đề về sức khỏe của mắt.

Sai lầm khi làm đẹp với các dụng cụ kích mí

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều dụng cụ giúp chị em tạo mắt 2 mí như miếng dán kích mí, keo kích mí, chỉ tạo mắt 2 mí. Ưu điểm của những dụng cụ kích mí này là giúp bạn biến mắt từ 1 mí thành 2 mí một cách nhanh chóng không cần mất nhiều thời gian bên cạnh đó giá thành của sản phẩm này rất rẻ và phổ biến trên thị trường.

Nhung-sai-lam-khi-su-dung-dung-cu-tao-mat-2-mi 1

Chỉ kích mí là một trong những dụng cụ được nhiều chị em sử dụng để tạo mắt 2 mí

Với những lợi ích tạo mắt 2 mí nhanh chóng của chúng như vậy nên có rất nhiều chị em đã coi những dụng cụ kích mí này là thứ không thể thiếu khi trang điểm. Tuy nhiên đó là sai lầm rất lớn của chị em. Khi sử dụng miếng dán mí, keo kích mí thường xuyên có thể khiến cho mắt cảm thấy vướng víu, bận ở mắt.  Có nhiều trường hợp khi sử dụng các dụng cụ này thường xuyên khiến cho mắt bị kích ức, ảnh hưởng tới giác mạc.

Sử dụng kính giãn tròng có tốt không

Bên cạnh những dụng cụ kích mí thì kính giãn tròng là dụng cụ cũng được rất nhiều chị em sử dụng để làm cho mắt to hơn. Với mục đích bạn đầu của kính giãn tròn là để dành cho những người có tật khúc xạ về mắt thì hiện nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng kính giãn tròng để tạo mắt to và trang điểm cho mắt.

Nhung-sai-lam-khi-su-dung-dung-cu-tao-mat-2-mi 2

Sử dụng kính giãn tròng không đúng cách có thể gây hại cho mắt

Bên cạnh tác dụng làm đẹp thì kính dãn tròng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng trong các trường hợp sau

  • Đeo kính giãn tròng trong thời gian dài và không vệ sinh kính cẩn thận có thể gây ra các bệnh về mắt
  • Khi tháo lắp kính không đúng cách có thể làm kính bị rách, lẫn vào mặt tạo thành dị vật trong mắt
  • Sử dụng kính giãn tròng trong thời gian dài có thể khiến đồng từ làm việc hết công suất có thể làm mù mắt.

Những dụng cụ tạo mắt hai mí, kích mí, kính giãn tròng chỉ có tác dụng tức thời và nếu sử dụng không đúng cách có thể gây phản tác dụng và gây bệnh cho mắt. Do đó giải pháp để tạo mắt 2 mí to tròn rõ ràng và cũng để khắc phục khuyết điểm mắt một mí là bấm mí Hàn Quốc. Bấm mí Hàn Quốc là giải pháp tạo mắt hai mí không phẫu thuật an toàn và vĩnh viễn.

 

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người