Phân biệt hai chất làm đầy res-tylane và silicone

Gần đây, dư luận đang xôn xao chuyện một cơ sở spa sử dụng silicone thay thể res-tylane để nâng mũi độn cằm và gây nên hậu quả thẩm mỹ đáng tiếc cho chị em như mũi lệch, môi sưng, cằm vẹo, má chảy xệ… Sự kiện này khiến cho không ít phái đẹp hoang mang. Ngay trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp chị em phân biệt hai chất làm đầy res-tylane và silicone một cách rõ ràng, nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc như trên.

phan-biet-hai-chat-lam-day-restylane-va-silicone-1

Hướng dẫn phân biệt hai chất làm đầy restylane và silicone

Phân biệt hai chất làm đầy res-tylane và silicone – Góc độ bản chất

  • Res-tylane có thành phần chính là acid hyaluronis dạng bền vững, tương tự như cơ thể người, tương thích cao với các mô của cơ thể.  Restylane có thể tự tiêu từ 6 tháng đến 1 năm mà không ảnh hưởng gì đến cơ thể.
  • Silicone hoàn toàn khác. Silicone không bền, không cố định được các mô, lỏng lẻo cũng không tự tiêu được. Tiêm nhầm silicone, phái đẹp có nguy cơ bị viêm tiềm tàng mãn tính, xảy ra tình trạng mũi lệch, môi sưng, cằm vẹo,…

 

Phân biệt hai chất làm đầy res-tylane và silicone – Phương diện pháp lý

  • Res-tylane là loại biệt dược, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.
  • Silicone bị cấm lưu hành từ rất lâu. Nhưng hiện nay, có một số nhóm đối tượng đã và đang lưu hành trái phép silicone, gây nguy hiểm cho phái đẹp.

 

Phân biệt hai chất làm đầy res-tylane và silicone – Phương diện thẩm mỹ

  • Dùng res-tylane để nâng mũi, độn cằm giúp phái đẹp có hiệu quả thẩm mỹ cao. Chất làm đầy này có thể gắn kết các mô một cách cố định, không bị lỏng lẻo hay “chạy lung tung”.
  • Dùng Silicone lỏng để làm đầy mũi, cằm, môi má,..do không cố định được nên xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Sau khi tiêm, silicone có thể “chạy lung tung” tạo thành các hạt, vốn cục sưng tấy ở vị trí tiêm.
phan-biet-hai-chat-lam-day-restylane-va-silicone-2

Phân biệt hai chất làm đầy res-tylane và silicone để có thể áp dụng đúng

Phân biệt hai chất làm đầy res-tylane và silicone – Độ an toàn

  • Res-tylane đặc biệt an toàn, được Bộ Y Tế cho phép lưu hành.
  • Silicon gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, hiện đang bị cấm.

 

Phân biệt hai chất làm đầy res-tylane và silicone – Giá thành

  • Đối với Res-tylane, 1 ống 1ml có giá khoảng 6 – 7 triệu.
  • Còn đối với Silicone lỏng, giá thành thấp hơn rất là nhiều so với res-tylane.

 

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp phái đẹp có thể phân biệt hai chất làm đầy res-tylane và silicone. Có thể thấy hai mặt của thẩm mỹ mà phái đẹp luôn phái lưu ý và cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn lưa. Các dịch vụ thẩm mỹ thực chất là để làm đẹp cho con người nhưng cũng có thể khiến phái đẹp phải gánh chịu những hậu quả không mong muốn. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, hãy là người phụ nữ hiện đại thông thái, sáng suốt lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín lâu năm, chất lượng cao, đừng vì một phút ham rẻ mà hối hận cả đời bạn nhé!

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người