Điều cần biết về phẫu thuật nâng cơ tái tạo da cổ

Phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm xóa tan các dấu hiệu lão hóa ở vùng cổ như: da và mỡ dư thừa làm cằm bị chùng nhão, da cổ chùng nhão, cổ nổi gân xanh. Nếu da cổ đang bị lão hóa, chị em nên cân nhắc 1 liệu trình phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ.

>>  Nâng cơ tái tạo da trán không phẫu thuật

>>  Nâng cơ tái tạo da mặt không phẫu thuật bằng Thermage

phau-thuat-cang-da-co-1

Ưu nhược điểm của phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ

Ưu điểm của phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ

  • Phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ kéo căng phần da bị chùng nhão mà không cần cắt bỏ da thừa nhiều những phương pháp Nâng cơ tái tạo da cổ điển.
  • Sau khi phẫu thuật, các nếp nhăn, vùng da bị chảy xệ, lỏng lẻo trên cổ được khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

 

Hạn chế của phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ

  • Liệu trình phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ không làm thay đổi diện mạo của bạn cùng như không thể chặn đứng sự lão hóa da.
  • Phương pháp Nâng cơ tái tạo da cổ này là liệu trình thẩm mỹ có phẫu thuật. Do đó, có thể gây đau đớn và mất thời gian nghỉ dưỡng cho bệnh nhân.Do đó, bạn có thể chọn các phương pháp trẻ hóa da không phẫu thuật mà vẫn mang lại hiệu quả trị liệu tương tự.
  • Trong thực tế, phần lớn những trường hợp phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da mặt – cổ thực hiện đúng nguyên tắc sẽ an toàn mà không để lại tác dụng phụ, diễn biến sau phẫu thuật đơn giản và bệnh nhân rất hài lòng với kết quả. Tuy vậy, cũng như tất cả các phẫu thuật, phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ cũng có thể gặp một số biến chứng liên quan đến gây mê và các biến chứng liên quan đến phẫu thuật như: Tụ máu, nhiễm trùng, sẹo xấu, tổn thương thần kinh…. Nói chung những biến chứng này rất hiếm gặp.

Để hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng liên quan đến phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ, bệnh nhân nên lựa chọn bác sĩ phẫu thuật được đào tạo chuyên khoa và có năng lực. Để hạn chế các biến chứng có thể xảy ra trong gây mê, bệnh nhân cần phải được khám tiền mê kỹ bởi bác sĩ gây mê hồi sức có trình độ và hành nghề ở cơ sở gây mê hồi sức phẫu thuật.

phau-thuat-cang-da-co-2

Quy trình thực hiện phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ

Liệu trình phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ

Bước 1: Gây tê – Các loại thuốc gây tê được sử dụngđể đảm bảo sự thoải mái tối đa cho chị em trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp gây tê cục bộ hoặc toàn bộ, tùy thuộc vào loại nào phù hợp với bạn.

Bước 2: Thực hiện phẫu thuật – Tùy theo nhu cầu của chị em, các lựa chọn phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ bao gồm: phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ truyền thống và phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ bán phần.

Phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ truyền thống thường bắt đầu từ chân tóc phía trên tai, sau đó đi vòng qua sau tai đến phía chân tóc gáy. Lượng mỡ thừa có thể được hút ra và định vị lại ở vị trí phù hợp với vùng cổ và hàm. Các lớp cơ dưới da cổ được sắp xếp lại, cơ hàm sẽ được làm căng. Da cổ được kéo lên tới mức phù hợp để tạo vẻ sáng mịn, phần da thừa bị loại bỏ.

Một đường mổ riêng dưới cằm, nếu cần thiết, sẽ dùng để hút mỡ ở vùng này và điều chỉnh các cơ cho phù hợp. Vết mổ được khâu lại bằng chỉ y khoa.

Phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ bán phần chỉ gồm vết mổ phía sau tai. Do khu vực phẫu thuật hạn chế, nên kết quả đạt được cũng hạn chế hơn.

Bước 3: Đóng vết mổ – Đường mổ được đóng lại bằng chỉ y khoa và có thể dùng đến keo da. Chỉ sẽ tự tiêu sau 1 thời gian. Khi vết mổ khép miệng, đường mổ được che lấp dưới tóc và vành tai, hoàn toàn không thấy được. Kết quả phẫu thuật Nâng cơ tái tạo da cổ không chỉ mang lại cho chị em vẻ tươi trẻ tuổi thanh xuân mà còn mang lại sự tự tin chưa từng có.

Trong các trường hợp da bị lão hóa nhẹ thì một liệu trình Nâng cơ tái tạo da cổ không phẫu thuật bằng Thermage CPT tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương có thể coi là lựa chọn hoàn hảo.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 1800 6999 hoặc Thẩm mỹ viện Xuân Hương, địa chỉ 22 Triệu Việt Vương để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người