Lý giải khoa học về tình trạng núm vú không phát triển

Một nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội Y tế Thế giới, khoảng 10-20% phụ nữ gặp phải tình trạng núm vú không phát triển. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này nhưng theo khoa học sẽ được lý giải như như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!
>>> Thu nhỏ núm vú nam an toàn và hiệu quả
>>> Tại sao núm vú bị to ra sau sinh?

Lý giải khoa học về tình trạng núm vú không phát triển

Lý giải khoa học về tình trạng núm vú không phát triển

Lý giải khoa học về tình trạng núm vú không phát triển

Hình dạng cấu tạo của vú cũng khác nhau ở mỗi người, có bạn ngực lớn, có bạn ngực nhỏ. Có người núm vú chĩa thẳng về phía trước, có người núm vú hướng sang hai bên, bạn vú tròn, bạn vú ngang, bạn có vài sợi lông trên vú, bạn núm vú không phát triển hay còn gọi là tụt núm vú … Như vậy có bao nhiêu phụ nữ là bấy nhiêu bộ ngực khác nhau. Cũng như sắc da, vóc người mỗi người mỗi dạng, quầng vú, núm vú có màu sắc và độ lớn rất đa dạng.

Thực tế, tỷ lệ phụ nữ bị tình trạng tụt đầu vú chiếm khoảng 10%. Tình trạng này có thể xảy ra bẩm sinh, hay xuất hiện trong quá trình cơ thể phát triển, một số trường hợp mắc phải sau sinh con. Nhưng theo các chuyên gia, nguyên nhân tụt núm vú chủ yếu là do sự ngắn của các ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú; một số là do sự teo các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh.

Tình trạng núm vú không phát triển (thụt núm vú) tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại khiến đôi gò bồng đào của các chị em mất đi vẻ tự nhiên, quyến rũ. Hơn nữa hình thái ngực có phần không bình thường này khiến không ít chị em cảm thấy thiếu tự tin trước người bạn đời của mình.

Giải pháp duy nhất khắc phục triệt để tình trạng núm vú không phát triển

Lý giải khoa học về tình trạng núm vú không phát triển 1

Núm vú không phát triển phải làm sao?

Hiện nay không có một loại thuốc hay mẹo nào có thể làm núm vú của chị em nhô lên khỏi mặt da được, cách duy nhất chỉ có thể là thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ kéo núm vú bị tụt. Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng núm vú không phát triển, trả lại hình thái tự nhiên cho đầu nhũ hoa, giúp bộ ngực hài hòa, cần đối và đẹp tự nhiên.

Kỹ thuật phẫu thuật kéo núm vú bị tụt rất đơn giản, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay sát chân núm vú, nâng cao đầu vú, loại bỏ các mô xơ dính ngay dưới chân núm vú. Sau đó, bác sĩ tạo các đường cân ngang ngay dưới chân núm vú, các đường cân này sẽ giữ núm vú không bị tụt trở lại, có thể làm một đường ngang hay hình chữ thập nếu núm vú tụt nhiều. Với phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi núm vú đẹp tự nhiên, đầu vú 2 bên ở vị trí bình thường, giữ nguyên cảm giác đầu vú, khôi phục chức năng cho con bú.

Tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương, phẫu thuật kéo núm vú bị tụt được thực hiện tại bệnh viện bởi các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ nên đảm bảo an toàn tuyệt đối, kết quả tối ưu. Đặc biệt sau khi thực hiện, bạn có thể ra về ngay mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Nếu còn băn khoăn về việc núm vú không phát triển, quan tâm tới dịch vụ phẫu thuật kéo núm vú bị tụt, mời bạn gọi tới tổng đài 1800 6999 để được giải đáp cụ thể.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người