Trang chủ / Trị rỗ mặt tại nhà có hiệu quả không?
Trị rỗ mặt tại nhà có hiệu quả không?

Trị rỗ mặt tại nhà có hiệu quả không?

Rỗ mặt là điều không mong muốn đối với chúng ta, rỗ mặt làm bạn cảm thấy không có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho làn da. Bạn muốn tìm cách trị rỗ mặt tại nhà, nhưng đang phân vân liệu chúng có hiệu quả hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>>> Cách chữa sẹo rỗ trên mặt

Các cách trị rỗ mặt tại nhà cơ bản

tri-ro-mat-tai-nha-co-hieu-qua-khong 1 Mặt rỗ

Qua một số trang mạng là chúng ta cũng có thể tìm được rất nhiều phương pháp trị rỗ mặt, nhưng trong bài viết dưới đây sẽ chỉ giới thiệu các phương pháp cơ bản dễ thực hiện nhất:

1: Trị rỗ mặt với mật ong

Đây là loại thực phẩm dễ dàng tìm thấy và cũng rất dễ thực hiện trị rỗ mặt. Bạn chỉ cần xoa trực tiếp, hoặc kết hợp với nha đam xoa lêm vùng da bị tổn thương. Thực hiện phương pháp này sẽ giúp cung cấp cho da một lượng protein cần thiết để tái tạo da.

2:  Trị rỗ mặt  với chanh tươi

tri-ro-mat-tai-nha-co-hieu-qua-khong 2 Chanh dùng để chữa rỗ mặt

Đây là loại thực phẩm chứa rất nhiều các acid cần thiết để loại bỏ vùng tế bào chết, làm sạch và sáng da. Cũng giống mật ong, bạn có thể sử dụng trực tiếp chanh tươi hoặc kết hợp với mật ong và sữa chua. Hằng ngày, bạn thoa nhẹ kết hợp với massage vùng da bị tổn thương 2 lần, thực hiện đều đặn vào các buổi sáng và tối. Đặc biệt, phương pháp này làm sáng và sạch da rất nhanh, nên bạn cần sử dụng thêm kem chống nắng để tránh da bị bắt nắng làm da sạm.

3: Trị rỗ mặt  sử dụng nghệ tươi

tri-ro-mat-tai-nha-co-hieu-qua-khong 3 Nghệ tươi làm đầy các vết sẹo rỗ

Đây loại thực phẩm này lại chứa rất lớn lượng curcumin cần thiết để thiết lập lại quá trình tái tạo da. Bạn sử dụng nghệ để trị rỗ mặt  thì đều phải trải qua sơ chế cùng giấm hoặc rượu gạo (được lên men từ men thuốc bắc) sẽ đem đến kết quả tốt. Phương pháp trị rỗ mặt này cũng cần sử dụng kem chống nắng bởi chúng có thể làm da bạn nhanh chóng bắt nắng.

Tất cả các phương pháp trị sẹo rỗ trên mặt ở trên đây đều là các phương pháp trị sẹo rỗ tại nhà và cơ bản sẽ làm mờ sẹo rỗ. Nhưng để khỏi hoàn toàn thì rất khó.

Hạn chế của các phương pháp trị rỗ mặt tại nhà

Tuy nhiên, chúng đều là cách chữa tạm thời và đòi hỏi sự kiên trì của bạn bởi có thể trong vòng 3 đến 5 tháng mới đem đến kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, khi bạn không áp dụng phương pháp nữa thì sẹo rỗ có thể xuất hiện trở lại.Vì vậy bạn có thể lựa chọn những phương pháp lâu dài và vĩnh viễn xóa tan sẹo rỗ như công nghệ Ls Fractional CO2 tại thẩm mỹ viện Xuân Hương. Trị sẹo rỗ bằng ls Fractional CO2  giúp điều trị sẹo rỗ do mụn để lại, sẹo rỗ thủy đậu.. mang lại cho bạn làn da mịn màng và trắng hồng tự nhiên. Ls Fractional CO2- giải pháp trị rỗ mặt hàng đầu và là lựa chọn tin cậy cho bạn.

Chúc bạn có được vẻ đẹp làn da như mong muốn.

TOP