Trị sẹo lõm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Sẹo lõm, nhất là trên khuôn mặt, khiến nhiều người tự ti và muốn đi trị dứt điểm. Tuy nhiên, vì băn khoăn không biết trị sẹo lõm có ảnh hưởng tới sức khỏe không nên nhiều người vẫn chưa tự tin đi làm đẹp.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ của Thẩm mỹ viện Xuân Hương. Sẹo lõm trên da làm cho làn da của tôi mất thẩm mỹ nghiêm trọng, khiến tôi luôn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Tôi đã sử dụng rất nhiều cách để loại bỏ những vết sẹo lõm nhưng không có được kết quả như ý. Tìm hiểu thông tin trên mạng được biết trị sẹo lõm bằng công nghệ Laser Fraction CO2 rất tốt nhưng tôi còn băn khoăn không biết trị sẹo lõm có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi xin cảm ơn!

Thanh Mai (Ba Vì – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Thanh Mai thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Xuân Hương. Chúng tôi xin trả lời băn khoăn của bạn về trị sẹo lõm có ảnh hưởng đến sức khỏe không như sau:

tri-seo-lom-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong

Trị sẹo lõm tại TMV Xuân Hương an toàn tuyệt đối và hiệu quả thần kỳ

Nguyên nhân hình thành sẹo lõm

Sau những tổn thương da dù nông hay sâu đều có khả năng để lại sẹo. Trong trường hợp mô da không đủ khả năng lấp đầy các vết thương có kích thước lớn, hoặc trường hợp ăn một số loại thực phẩm dễ kích ứng da tổn thường thường có nguy cơ để lại sẹo lõm.

Sẹo lõm làm mất đi sự bằng phẳng của da. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sẹo lõm lại ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ, đặc biệt khi xuất hiện sẹo trên da mặt, khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Chính vì thế, việc lựa chọn một giải pháp trị sẹo lõm là hoàn toàn đúng đắn.

Trị sẹo lõm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Có rất nhiều phương pháp trị sẹo lõm hiện nay, đó là dùng thuốc, kem bôi lên da, đắp mặt nạ bằng các thành phần tự nhiên,… Tuy nhiên các phương pháp này cần sự kiên trì thực hiện trong thời gian dài, thậm chí kem và thuốc trị sẹo không có nguồn gốc rõ ràng có thể gây ra những kích ứng cho làn da của bạn. Do đó, công nghệ Laser Fractional CO2 trị sẹo lõm bằng bước sóng laser sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Bước sóng laser trong công nghệ Laser Fractional CO2 có độ dài 10.600nm khi chiếu trực tiếp lên vùng da có sẹo lõm sẽ tấn công và tác động tới tận gốc các tế bào bị tổn thương để triệt tiêu sẹo lõm, ngay cả sẹo lõm lâu năm. Hơn nữa, công nghệ này cũng thực hiện tái tạo da giúp làn da sản sinh ra collagen khiến trở nên láng mịn, trắng hồng và nhanh chóng lấy lại bằng phẳng như lúc ban đầu.

Công nghệ trị sẹo lõm này an toàn, vượt qua những đánh giá, kiểm duyệt của Bộ y tế thế giới nên bạn sẽ không phải lo lắng về độ an toàn cho da. Những hiện tượng sưng tấy, tổn thương da hay kích ứng da sau điều trị sẽ hoàn toàn không xảy ra.

Bằng những thông tin trên đây, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn trị sẹo lõm có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Chúng tôi tin rằng, bạn sẽ nhanh chóng có được sự lựa chọn giải pháp trị sẹo lõm hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người