Trị sẹo thâm cấp tốc với chanh tươi

Chanh tươi luôn được biết đến với các bài thuốc về chữa viêm họng, nhưng ngoài việc đó thì chúng cũng rất tốt trong việc trị sẹo thâm cấp tốc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của chúng nhé.

>>> Cách trị sẹo rỗ hiệu quả bằng dứa gai tại nhà

>>> Mẹo trị sẹo thâm bằng rau má hiệu quả

Chanh tươi và mẹo chữa trị sẹo thâm cấp tốc

Chanh tươi là loại thực phẩm chứa hàm lượng axit nuctric nhiều hơn bất kỳ loại hoa quả nào, ngoài ra trong chanh tươi cũng có hàm lượng vitamin B, C,… rất tốt cho da. Chính vì hàm lượng có trong chanh đa dạng và rất phù hợp trong chăm sóc da nên chúng được chuyển hóa cụ thể thành các phương pháp sau:

Trị sẹo thâm cấp tốc bằng chanh tươi

Chanh tươi rửa sạch, lấy nước cốt hoặc có thể thái mỏng thành từng lát. Sau đó nhẹ nhàng xoa nước cốt chanh lên vùng da bị tổn thương, khoảng thời gian tốt nhất để nước cốt chanh có tác dụng là từ 10 đến 20 phút. Hết khoảng thời gian dưỡng da thì bạn rửa sạch vùng da bằng nước mát.

tri-seo-tham-cap-toc

Chanh tươi có tác dụng trị sẹo thâm cấp tốc

Trị sẹo thâm cấp tốc bằng chanh tươi và mật ong

Cách trị sẹo thâm cấp tốc này thường mang đến cả những hiệu quả khác như da trắng sáng và mềm mại. Bởi trong mật ong rừng có hàm lượng protein rất cao, bên cạnh đó còn là các khoáng chất như K, Mg, Ka,… Khi bạn kết hợp mật ong và chanh tươi theo tỷ lệ 3:1 sẽ tạo ra loại mặt nạ thiên nhiên tuyệt vời. Phương pháp thực hiện thì giống hệt với việc sử dụng trực tiếp chanh tươi.

Trị sẹo thâm cấp tốc bằng chanh tươi và sữa chua

Biện pháp này giúp dưỡng da và loại bỏ nhanh chóng các tế bào da chết cũng như đã bị tổn thương. Từ đó kích thích quá trình hình thành lớp da mới, sẹo thâm cũng bị xóa mờ. Tỷ lệ công thức của phương pháp này là 1:3:1, thời gian thực hiện phương pháp trị sẹo thâm cấp tốc này là từ 25 đến 35 phút.

Tuy nhiên, dù phương pháp này mang đến những thành công nhất định đối với trị sẹo thâm cấp tốc của bạn thì vẫn có một số điểm hạn chế. Đó chính là khả năng làm da bạn dễ dàng bắt nắng khi bạn ra ngoài tiếp xúc với tia cực tím. Bởi chanh tươi loại bỏ vùng da bị tổn thương cũng như các tế bào da chết, chúng giúp làm mờ vết thâm nhanh chóng nhưng cũng làm da bạn mỏng đi nhanh. Chính vì vậy bạn cần kết hợp với biện pháp chống nắng khi đi ra ngoài.

Chúc các bạn có được làn khỏe mạnh, tự nhiên.

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người