Có nên triệt lông vùng kín khi mang thai không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em đang mang thai ở tháng thứ 6. Tuyến lông vùng kín phát triển khá rậm rạp khiến em rất lo lắng trong việc chăm sóc sức khỏe thời kỳ này. Qua tìm hiểu, em biết đến công nghệ triệt lông vùng kín New E light tại Xuân Hương. Xin bác sĩ cho biết em có nên triệt lông vùng kín khi mang thai không? Em cảm ơn ạ!

(Minh Phương – Hà Đông)

>>> Kinh nghiệm triệt lông vùng kín

>>> Triệt lông vùng kín chuyện ấy tốt hơn

Trả lời

Minh Phương thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ vấn đề có nên triệt lông vùng kín khi mang thai không?” tới chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Xuân Hương. Vấn đề triệt lông vùng kín khi mang thai cũng chính là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tình trạng rậm lông thời kỳ mang thai

Có nên triệt lông vùng kín khi mang thai không? Quá trình mang thai sản sinh ra những thay đổi về nội tiết cũng như tâm sinh lí ở các bà mẹ. Sự thay đổi về nội tiết làm rối loạn, kích thích sự phát triển của nang lông khiến chúng mọc dài ra, rậm hơn hoặc tự rụng đi. Tuy nhiên, tình trạng lông mọc dài ra lại phổ biến hơn cả.

triet-long-vung-kin-khi-mang-thai 1

Tình trạng rậm lông thời kỳ mang thai làm nhiều chị em phiền muộn

Tình trạng rậm lông cơ thể nói chung và rậm lông vùng kín nói riêng ở phụ nữ mang thai khiến chị em rất khó giữ được vệ sinh cơ thể giai đoạn này do trở ngại trong quá trình vận động. Nguy cơ chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa giai đoạn này là rất cao. Do đó, triệt lông vùng kín khi mang thai là vấn đề được các sản phụ hết sức quan tâm.

Có nên triệt lông vùng kín khi mang thai không?

Theo các chuyên gia , triệt lông vùng kín khi mang thai là không nên bởi các nguyên nhân sau đây:

triet-long-vung-kin-khi-mang-thai 2

Có nên triệt lông vùng kín khi mang thai không?

  • Triệt lông: Lông mọc nhiều giai đoạn này là do rối loạn nội tiết nên dù bạn có sử dụng phương pháp nào để triệt lông vùng kín khi mang thai lông cũng sẽ mọc trở lại.
  • Nguy cơ tổn thương da: Thời kỳ mang thai người mẹ rất dễ bị kích ứng bởi tác động của hóa chất. Do đó, làn da rất dễ bị tổn thương và có nguy cơ viêm nhiễm cao.
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe: Triệt lông vùng kín khi mang thai có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và bé do tác động của các hóa chất dùng để triệt lông.

Như Minh Phương cũng đã tìm hiểu, hiện nay, thẩm mỹ viện Xuân Hương chúng tôi đã tiếp thu và ứng dụng thành công phương pháp triệt lông bằng công nghệ New E light từ Châu Âu. Với trên 20 năm đồng hành cùng phái đẹp trong quá trình thẩm mỹ, làm đẹp, Xuân Hương tự tin sẽ đem đến cho bạn các dịch vụ hoàn hảo nhất! Do đó, bạn hãy cứ yên tâm chăm sóc sức khỏe thật tốt và đừng lo lắng về vấn đề triệt lông vùng kín khi mang thai để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con. Khi cơ thể bạn được phục hồi, nội tiết đã ổn định sau quá trình sinh em bé, hãy đến với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn kịp thời!

Chúc bạn nhiều sức khỏe và niềm vui!

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người