Wax lông tay tại nhà, có thể bạn chưa biết.

Phương pháp wax lông tay  tại nhà không còn xa lạ với chị em. Tuy nhiên, có rất nhiều lưu ý khi sử dụng phương pháp triệt lông này mà nhiều người còn chưa biết. Những lưu ý khi wax lông tay là gì? Hãy cùng các chuyên gia của thẩm mỹ viện Xuân Hương khám phá những điều hết sức thú vị về phương pháp wax lông tay này nhé!

 

>>>Wax lông vùng kín.

>>>Wax lông chân.

Đôi điều về cách wax lông tay tại nhà

wax-long-tay-tai-nha 1

Wax lông tay tại nhà như thế nào?

Wax lông tay tại nhà là cách triệt lông được nhiều chị em ưa chuộng vì tâm lý ngại ngần đến các cơ sở thẩm mỹ. Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều chia sẻ với những cách làm khác nhau về phương pháp wax lông tay này. Bản chất của wax lông tay là lấy đi tận gốc sợi lông và lớp tế bào chết trên bề mặt da dưới sự hỗ trợ của các loại sáp tẩy lông. Thị trường sáp wax lông tay hiện nay khá đa dạng dưới nhiều hình thức. Từ các loại sáp nóng, sáp lạnh cho đến vô số các loại wax lông tay chị em có thể tự chế tại nhà từ các nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề chị em cần lưu ý khi tiến hành wax lông tay tại nhà.

Lưu ý khi wax lông tay tại nhà

Khi wax lông tay cần lưu ý gì? Cho dù chị em chọn wax lông tay bằng các loại sáp wax lông tay bán sẵn trên thị trường hay là sáp wax lông tay tự chế thì cũng cần lưu ý những điều cơ bản như sau:

  • Lưu ý trước khi wax lông tay tại nhà

– Tẩy tế bào chết cho da trước khi wax lông tay tại nhà giúp cho những sợi lông có thể lộ diện hoàn toàn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc triệt lông tay tận gốc.

wax-long-tay-tai-nha 2

Tẩy tế bào chết cho da trước khi wax lông tay

– Kiểm tra độ dài của lông là việc làm rất cần thiết khi wax lông tay nhưng không phải ai cũng chú ý đến nó. Độ dài thích hợp để wax lông tay nằm trong khoảng từ 6-7 milimet. Nếu lông quá ngắn, bạn sẽ khó có thể wax lông tay sạch hoàn toàn. Còn nếu lông quá dài, chúng sẽ dễ rối vào nhau khi wax lông tay khiến cho bạn bị đau rát. Bạn cần lưu ý nếu lông dài quá 1cm thì bạn nên cắt ngắn trước khi tiến hành wax lông tay.

– Kiểm tra sáp wax lông tay trước khi tiến hành sẽ giúp cho bạn tránh tổn thương da. Trước khi wax lông tay, bạn hãy quét thử một chút vào phần da cổ tay xem nhiệt độ của sáp có quá nóng không. Hãy chắc chắn rằng độ nóng của sáp không làm bỏng da bạn.

  • Lưu ý trong khi wax lông tay tại nhà

–  Khi wax lông tay, bạn hãy lưu ý việc quét sáp wax lông tại nhà đúng cách. Cách wax lông tay đúng và hiệu quả nhất là bạn hãy quét sáp thành những vùng nhỏ có kích thước chiều rộng không quá 3cm và chiều dài không quá 8cm. Bạn hãy lưu ý quét sáp theo chiều lông mọc và thành từng lớp dày để việc wax lông tay sau này trở nên dễ dàng hơn.

wax-long-tay-tai-nha 3

Lưu ý gì trong khi wax lông tay tại nhà?

–  Wax lông tay sao cho đúng cách tưởng chừng đơn giản nhưng chị em lại làm sai nhiều nhất. Cách wax lông tay đúng là bạn hãy giật miếng wax lông tay theo hướng ngược lại của lông tựa như khi bạn lật một trang sách. Ngay sau khi giật sáp ra khỏi da, bạn hãy ấn ngón tay vào vùng da đó để giảm đau. Đặc biệt, bạn hãy lưu ý đừng bao giờ wax lông tay một vùng da hai lần liên tiếp vì khi đó da sẽ bị tổn thương nặng nề.

  • Lưu ý sau khi wax lông tay tại nhà

wax-long-tay-tai-nha 4

Làm dịu da sau khi wax lông tay bằng cách thoa lên da một lớp dầu em bé

– Làm dịu da sau khi wax lông tay bằng cách thoa lên da một lớp dầu em bé để tẩy sạch những mẩu sáp còn sót trên da và cũng là cách làm dịu, chăm sóc da tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên thoa lên da sản phẩm giúp ngăn chặn lông mọc ngược sau khi wax lông tay tại nhà.

Có nên wax lông tay tại nhà?

Wax lông tay không phải là biện pháp hiệu quả tối ưu với tất cả chị em bởi cơ địa mỗi người là không giống nhau. Vậy, có nên wax lông tay tại nhà không? Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn hãy nên sáng suốt lựa chọn cho mình công nghệ triệt lông hiện đại, an toàn tại trung tâm thẩm mỹ. Hiện nay, thẩm mỹ viện Xuân Hương sử dụng công nghệ triệt lông New E-light đã tiến hành triệt lông tay thành công cho hàng ngàn chị em khắp mọi nơi. Không giống như cách wax lông tay tại nhà chỉ hiệu quả với từng người, công nghệ triệt lông tại Xuân Hương giúp triệt lông tận gốc 99% cho mọi chị em. Quy trình triệt lông tại đây nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, không gây đau rát lại không mất thời gian nghỉ dưỡng khiến nhiều chị em rất tin dùng. Hãy nhanh tay đăng ký để được sử dụng các dịch vụ làm đẹp tại Xuân Hương, các bạn nhé!

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người