Xông hơi có tác dụng giảm cân không?

Xông hơi vốn là phương pháp để thư giãn và chăm sóc sức khỏe nhưng giờ đây xông hơi được chị em truyền tai nhau là có tác dụng giảm cân. Vậy thực chất xông hơi có tác dụng giảm cân không?
>>> Xông hơi hàng ngày có tốt không?

xông hơi có tác dụng giảm cân không

Xông hơi có tác dụng giảm cân không?

Xông hơi có tác dụng giảm cân không?

Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe và sảng khoái tinh thần xông hơi có tác dụng giảm cân không? Theo nghiên cứu nếu bạn xông hơi liên tục trong thời gian từ 25 – 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng. Số năng lượng này tương đương với khoảng 45 phút đi bộ hoặc 25 phút vận động mạnh. Tuy nhiên để giảm béo bằng phương pháp này bạn cần phải có sự kiên trì và thời gian không phải là ngắn để có thể giảm cân một cách triệt để nhất.

Ngoài mang lại hiệu quả giảm béo xông hơi còn cải thiện hoạt động trao đổi chất, tiêu hao năng lượng, giúp cơ thể bạn luôn trong tình trạng đốt cháy năng lượng cao. Xông hơi còn đào thải các độc tố trong cơ thể. Vì vậy nếu bạn duy trì việc xông hơi đều đặn bạn sẽ giảm được cân nặng và số đo vòng eo giảm đáng kể.

Những lưu ý trong xông hơi giảm cân

Xông hơi có tác dụng giảm cân hiệu quả nhưng không vì thế mà bạn quá làm dụng, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

–          Không nên xông hơi liên tục bởi xông hơi liên tục sẽ làm cơ thể bạn bị mất nước quá nhanh, mất nhiều năng lượng không tốt cho sức khỏe và khiến cơ thể mệt mỏi. Thời gian tốt nhất là nên cách 3 ngày mới xông hơi một lần.

–          Không nên tắm ngay bởi sau khi xông hơi bởi lúc này các lỗ chân lông đang nở ra sẽ hút nước, việc tắm ngay sau đó khiến các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ, máu huyết giảm lưu thông, khiến đau nhức cơ thể và có thể bị cảm nhiễm.

xông hơi có tác dụng giảm cân không 1

Xông hơi thư giãn tại thẩm mỹ Xuân Hương

–          Khi xông, nên hít hơi sâu vào buồng phổi bằng đường mũi, nín lại vài giây rồi thở ra từ từ bằng đường miệng. Sau khi xông, nên dùng một tách trà gừng nóng, hay bạc hà ấm có pha ít đường sẽ cảm thấy sảng khoái…

–          Sau khi dùng bữa đang còn no, hoặc đang bụng đói, đang mệt, thì không được xông hơi, massage, vì sẽ không có lợi cho sức khỏe, nhất là tim mạch.

Và nếu bạn là người có quỹ thời gian hạn hẹp không thể tự chuẩn bị các nguyên liệu hay chế biến nước xông hơi tại nhà thì hãy tham khảo ngay dịch vụ xông hơi thảo dược tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương nhé.

Thẩm mỹ viện Xuân Hương là một trong những địa chỉ tin cậy cho bạn muốn giải tỏa stress và đặc biệt không phải băn khoăn xông hơi thảo dược có tác dụng giảm cân không.  Bởi xông hơi đúng cách bằng những nguyên liệu thiên nhiên như lá bạc hà, thảo dược… rất hiệu quả, giúp bạn tiêu hao mỡ thừa triệt để, lấy lại vóc dáng thon gọn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tổng đài tư vấn Thẩm mỹ viện Xuân Hương 1800 6999 

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người