Xông hơi khô khác xông hơi ướt như thế nào?

Câu hỏi: Chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ viện Xuân Hương cho tôi hỏi xông hơi khô khác xông hơi ướt như thế nào và Xuân Hương có dịch vụ xông hơi không? Tôi nghe nói có 2 dịch vụ này nhưng chưa biết phải lựa chọn phương pháp nào để được thư giãn, kết hợp giảm đau xương khớp và làm đẹp da cuối tuần. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn! (Mai Phương, 28 tuổi)
>>> Xông hơi mặt thế nào cho đúng?

xông hơi khô khác xông hơi ướt như nào

Xông hơi khô khác xông hơi ướt như nào?

Trả lời:

Chào bạn Mai Phương,

Đúng như bạn tìm hiểu hiện nay có hai dịch vụ xông hơi cơ bản là xông hơi khô và xông hơi ướt, 2 phương pháp này sẽ khác nhau ở một vài điểm sau:

–          Sự khác biệt lớn đầu tiên là xông hơi khô sử dụng nhiệt khô và phòng xông ướt sử dụng nhiệt ướt. Xông hơi ướt sử dụng đá tỏa nhiệt đều khắp trong phòng và cho một lượng nhỏ nước (hay tinh dầu) đổ lên đá để nhanh chóng tăng nhiệt độ và độ ẩm một chút. Tuy nhiên, độ ẩm sẽ nhanh chóng mất đi. Còn xông ướt tạo hơi bằng cách bơm hơi nước nóng vào phòng và cho phép thêm một ít không khí trong lành.

–          Lợi ích của xông hơi khô là tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện tuần hoàn máu, đào thải độc tố, làm trẻ hóa làn da, giảm stress và căng thẳng. Khi xông hơi khô, bằng cách tăng mạnh nhiệt độ của cơ thể, có thể giết chết các vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm; đồng thời tạo ra “cơn sốt nhân tạo” kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể. Cuối cùng, xông hơi khô giúp bài tiết mồ hôi loại bỏ độc tố làm sáng da và ngăn ngừa mụn.

xông hơi khô khác xông hơi ướt như nào 1

Dịch vụ xông hơi thư giãn tại thẩm mỹ viện Xuân Hương

–          Còn lợi ích của phòng xông ướt là giảm đau khớp, cơ bắp và căng thẳng. Giống như xông khô, nhiệt độ tăng trong xông ướt giúp cải thiện lưu thông máu, tạo ra một “cơn sốt nhân tạo” để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và cũng giúp đào thải độc tố và làm sáng da, thư giãn tinh thần.

Về cơ bản xông hơi khô và xông hơi ướt chỉ khác nhau về cách thức thực hiện còn lợi ích như nhau. Tuy nhiên, nếu muốn thư giãn, giảm đau xương khớp và làm đẹp da bạn nên áp dụng xông hơi ướt vì lợi ích này ở xông hơi ướt nhỉnh hơn. Hiện tại thẩm mỹ viện Xuân Hương đã và đang áp dụng xông hơi ướt với thảo dược, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của bạn Mai Phương. Do đó bạn có thể tới đây hàng tuần để trải nghiệm dịch vụ làm đẹp và tăng cường sức khỏe bạn nhé.

Hy vọng những giải đáp trên của chuyên gia tư vấn về sự khác nhau của xông hơi khô và xông hơi ướt đã giúp bạn hài lòng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc bạn có thể gọi trực tiếp tới tổng đài 1800 6999 để được tư vấn cụ thể nhất bạn nhé.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

**Lưu ý: Kết quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người